Ngành Lâm nghiệp đang chuyển mình mạnh mẽ !

(Mard-04/02/2016) - Nhân dịp chuẩn bị phát động Tết trồng cây Bính Thân - 2016, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã có cuộc trao đổi với TS Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT một số vấn đề phát triển lâm nghiệp 2016...
Chi tiết...

Tuổi trẻ Tổng cục Thủy sản thực hiện Chương trình “Áo ấm mùa đông”

(Mard-27/01/2016) - Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, ngày 22-23/01/2016 tại xã Bành Trạch, Huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông”, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2015 và Xuân tình nguyện năm 2016.
Chi tiết...

Tăng cường đào tạo kỹ năng khuyến nông trong công tác đào tạo huấn luyện năm 2015

(Mard - 03/02/2016) Đào tạo huấn luyện khuyến nông là một trong năm nội dung hoạt động chính của công tác khuyến nông nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật - công nghệ vào lĩnh vực sản xuất và hoạt động kinh tế nông nghiệp, nhanh chóng phát triển lực lượng sản xuất, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp, góp phần phục vụ đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Chi tiết...

Doanh nghiệp e sợ, trang trại vẫn dùng chất cấm

(Mard-02/02/2016): Chất cấm đã được ngăn chặn ở các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi khi 100% mẫu thức ăn của các doanh nghiệp bị kiểm tra đột xuất và đều không phát hiện có chất cấm Salbutamol và chất tạo màu công nghiệp Auramine. Tuy nhiên, một số trang trại vẫn có hiện tượng sử dụng những loại chất cấm này.
Chi tiết...

Đắk Lắk ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư chế biến cà phê

(MARD - 18/01/2016) Theo ông Huỳnh Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk, hiện nay, ngoài c ơ chế, chính sách thu hút của Trung ương, tỉnh Đắk Lắk cũng có chính sách khuyến khích, ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến cà phê trên địa bàn.
Chi tiết...

Xuân trên quê hương nông thôn mới Đồng Liên

(Mard-04/02/2016): Sau gần 4 năm nỗ lực chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, xã Đồng Liên huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.
Chi tiết...
Cài đặt Flash Player để xem được video clip.
Khôi phục đàn trâu, bò sau rét
New Page 2
Liên kết website
Số lượt truy cập