Lào Cai tự cung ứng giống lúa, ngô, hạn chế nhập ngoại

(Mard-18/7/2014): Với mục tiêu gieo cấy 30.026 ha lúa/năm và 34.658 ha ngô/năm, Lào Cai cần 1.000 tấn lúa và 711 tấn ngô giống/năm. Từ việc phụ thuộc nguồn giống nhập ngoại, từ năm 2013, các đơn vị trong tỉnh đã cung ứng giống lúa, ngô đáp ứng 80% nhu cầu trên địa bàn, còn lại người dân tự để giống và một phần do các công ty, đại lý tư nhân cung ứng, góp phần hạn chế nhập ngoại, chủ động nguồn giống cho nông dân và giảm giá thành sản phẩm.
Chi tiết...

Nâng cao tính khả thi trong việc áp dụng VietGAP nhằm tăng cơ hội xuất khẩu cho thuỷ sản Việt Nam

Việt Nam có tiềm năng lớn trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và xuất khẩu thuỷ sản từ nuôi. Để khai thác thế mạnh này, trong ba năm qua, Tổng cục Thủy sản đã tích cực tuyên truyền, phổ biến Quy phạm thực hành NTTS tốt (VietGAP) và hướng dẫn áp dụng VietGAP cho 03 đối tượng nuôi - xuất khẩu chủ lực của Việt Nam: cá tra (Pangasianodon hypophthalmus), tôm sú (Penaeus monodon) và tôm chân trắng (Penaeus vannamei).
Chi tiết...

Lào Cai phấn đấu có thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Mard-21/7/2014): Năm 2014, toàn tỉnh Lào Cai có 12 xã đăng ký hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm đến nay tỉnh đã có 3 xã hoàn thành mục tiêu là các xã: Quang Kim (huyện Bát Xát), Nậm Cang (huyện Sa Pa) và xã Vạn Hòa (TP Lào Cai).
Chi tiết...
Cài đặt Flash Player để xem được video clip.
Ngư dân Phú Yên phấn khởi sau chuyến biển đầu năm
New Page 2
Liên kết website
Số lượt truy cập