Tạo bước chuyển mới cho ngành nông nghiệp

(Mard-25/10/2016): Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nông nghiệp là một trong những lĩnh vực Việt Nam có khả năng làm chủ cả đầu vào và đầu ra. Điều quan trọng là làm cách nào hạn chế xuất khẩu thô mà thay vào đó chú trọng tới sản phẩm đã qua chế biến. Để làm được như vậy, việc chủ động vùng nguyên liệu và phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ phụ trợ rất cần thiết.
Chi tiết...

Siết chặt quản lý nước mắm

(Mard-17/10/2016): Đây là điều kiện tiên quyết để minh bạch thị trường nước mắm hiện nay. Tại Hội thảo “Nước mắm - Bảo tồn và phát triển sản phẩm truyền thống” do Hội Nghề cá Việt Nam, các cơ quan thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế… phối hợp tổ chức ngày 10/10 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, rất nhiều vấn đề được nêu ra, trong đó quan tâm nhất là định danh “thế nào là nước mắm”!
Chi tiết...

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: “Nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tình hình hội nhập kinh tế quốc tế khu vực phía Bắc”

(Mard - 25/10/2016) Ngày 21/10/2016, tại Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc  tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tình hình hội nhập kinh tế quốc tế khu vực phía Bắc”.
Chi tiết...

Chuỗi liên kết phát triển bền vững mới có nông sản sạch

(Mard - 14/10/2016) Vấn nạn thực phẩm bẩn đang đe dọa sức khỏe con người, sản phẩm an toàn và không an toàn lẫn lộn, gây mất niềm tin cho người tiêu dùng. Để giúp người tiêu dùng nhận diện sản phẩm an toàn cũng như doanh nghiệp sản xuất "sạch" phát triển, Hà Nội phối hợp với tỉnh, thành phố khác phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố.
Chi tiết...

Thưởng địa phương có thành tích tiêu biểu xây dựng nông thôn mới

(Mard-21/10/2016) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thưởng công trình phúc lợi cho các địa phương có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.
Chi tiết...
Cài đặt Flash Player để xem được video clip.
Chính phủ họp trực tuyến ứng phó với bão số 7 SARIKA
New Page 2
Liên kết website
Số lượt truy cập