Lúa thu đông sớm thắng lợi, nông dân có lãi

(Mard-31/08/2016): Năm nay lũ nhỏ nên nông dân trồng lúa thu đông ở các tỉnh đầu nguồn không chịu áp lực thu hoạch chạy lũ. Lượng mưa vừa phải và không có bão lớn kéo dài nên thuận lợi cho lúa phát triển cũng như thu hoạch.
Chi tiết...

Thúc đẩy chuẩn bị Hội nghị Hà Nội về Chống buôn bán trái pháp luật các loài động vật, thực vật hoang dã

(Mard-29/08/2016) - Ngày 25/8/2016, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn đã có buổi gặp và làm việc với Bà Cheryl Case, Vụ phó Vụ Môi trường, Lương thực và Nông thôn, Vương quốc Anh (DEFRA) và Ông Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hà Nội về Chống buôn bán trái pháp luật các loài động vật, thực vật hoang dã (Hội nghị IWT Hà Nội).
Chi tiết...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình 4 phương án khai thác hải sản để thảo luận, lựa chọn

(Mard-29/8/2016): Ngày 27/8, tại Thừa Thiên - Huế đã diễn ra Hội nghị "Báo cáo tiến độ kê khai, thống kê thiệt hại do sự cố môi trường biển miền Trung và bàn giải pháp chỉ đạo sản xuất thủy sản" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, với sự tham gia của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.
Chi tiết...

Tập huấn cho giảng viên cao cấp về sản xuất ca cao bền vững

(Mard - 17/08/2016) Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 08-12/8/2016), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với tổ chức Helvetas Việt Nam triển khai lớp tập huấn cho giảng viên cao cấp (giảng viên nòng cốt – ToMT) về sản xuất ca cao bền vững tại tỉnh Đồng Nai.
Chi tiết...

Hà Nội tổ chức 119 điểm bán nông sản an toàn và đặc sản Bắc bộ

(Mard - 31/08/2016) Nhằm giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết và lựa chọn các sản phẩm an toàn, chất lượng, ngày 30/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức hội nghị "Triển khai công tác tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Bắc bộ tại Hà Nội".
Chi tiết...

Sản xuất cá tra vẫn chưa tìm được giải pháp để thoát khó

(Mard-30/08/2016) Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá, tính đến hết tháng 8/2016, sản xuất cá tra vẫn chưa tìm được giải pháp để thoát khỏi những khó khăn vốn có như: Giá nguyên liệu tăng, giá xuất khẩu giảm, thị trường tiêu thụ không ổn định, nông dân thả nuôi cầm cự nên diện tích giảm.
Chi tiết...

Xây dựng NTM thành công nhờ quản lý tốt cộng đồng

(Mard-31/08/2016) - Quản lý cộng đồng (QLCĐ) tốt tạo thuận lợi cho người dân tự tổ chức phát triển, tăng cường đối thoại với chính quyền để điều kiện sống, đặc biệt là người nghèo được cải thiện, qua đó phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng ảnh hưởng tích cực.
Chi tiết...
Cài đặt Flash Player để xem được video clip.
Chỉ 3% sản lượng nông sản được tổ chức theo chuỗi
New Page 2
Liên kết website
Số lượt truy cập