Hoạt động nông nghiệp

Thừa Thiên - Huế đột phá phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(Mard-21/6/2017): Vụ Hè Thu 2017, tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển thêm vùng chuyên canh sản xuất các giống lúa mới kháng rầy và hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao.

Tây Nguyên tập trung chăm sóc hồ tiêu trong mùa mưa

(Mard-21/6/2017): Hiện nay, giá tiêu hạt ở Tây Nguyên giảm sâu chỉ còn từ 76.000 - 78.000 đồng/kg, giảm từ 140.000 đến 142.000 đồng/kg so với cách đây 4 năm. Tuy rớt giá nhưng hồ tiêu vẫn nhiều so với các loại cây công nghiệp dài ngày khác như cà phê, điều, cao su nên các nông hộ vẫn tập trung nguồn lực, lao động, phương tiện chăm sóc tốt các vườn tiêu trong mùa mưa này.

Đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng

(Mard-16/6/2017): Với mục tiêu hạn chế những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, tỉnh Nam Định đã triển khai xây dựng trung tâm giới thiệu và trưng bày sản phẩm nông sản sạch và hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch để đưa những nông sản chất lượng, an toàn đến với người tiêu dùng...

Sẽ cấp mã số vùng trồng hồ tiêu

(Mard-09/6/2017): Ngày 8/6 tại thị xã Gia Nghĩa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị "Xây dựng thúc đẩy liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn, bền vững".

An Giang tập trung hoàn thành kế hoạch xuống giống lúa Hè Thu 2017

(Mard-05/06/2017): Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, nông dân trong tỉnh đang tập trung khắc phục thiệt hại do thời tiết làm ảnh hưởng diện tích xuống giống lúa Hè Thu 2017.

Giải pháp kỹ thuật bảo vệ sức khỏe đàn gia súc, gia cầm mùa nắng nóng

(Mard-5/6/2016): Theo dự báo của Cục Khí tượng thuỷ văn, năm 2017 do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên thời tiết tiếp tục có diễn biến bất thường, khó lường, nắng nóng kéo dài, mưa bão đột biến không theo quy luật như trước đây.

Tăng mối liên kết trong chuỗi giá trị tôm và lúa gạo tại Việt Nam

(Mard-30/05/2017): “Tăng cường bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm trong chuỗi giá trị tôm và lúa gạo tại Việt Nam” là tên một dự án do Đại sứ quán Thụy Điển tại Thái Lan tài trợ, triển khai tại tỉnh Sóc Trăng từ năm 2015 đến nay.

Nâng cao chất lượng trái cây đặc sản Bến Tre

(Mard-30/05/2017): Ngày 29/5, trong chương trình của Lễ hội Cây - Trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVI diễn ra tại huyện Chợ Lách, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, UBND huyện Chợ Lách tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng trái cây đặc sản tỉnh Bến Tre”.

Giải pháp cho sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững của tỉnh Tuyên Quang

(Mard-22/5/2017): Trong những năm qua, tỉnh Tuyên Quang đã ban hành và triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản; đầu tư nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; tích cực chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất và tập trung huy động mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới... Do đó, nông nghiệp của tỉnh đã phát triển tương đối khá, an ninh lương thực được đảm bảo, sản xuất chuyển dịch theo hướng hàng hóa, bước đầu hình thành một số vùng chuyên canh, vùng nguyên liệu tập trung; một số sản phẩm sản xuất và chế biến nông sản như: Cam, chè, sữa tươi… đã xây dựng được nhãn hiệu, đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. Sản phẩm Cam sành Hàm Yên được vinh danh vào Top “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2015”.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

(Mard-16/05/2017): Nhằm thực hiện hiện có hiệu quả đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, tỉnh Long An đang thực hiện nhiều chính sách để xây dựng các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
Liên kết
Số lượt truy cập