Hoạt động nông nghiệp

An Giang tập trung thu hoạch, chăm sóc, bảo vệ lúa vụ Đông xuân 2016 - 2017

(Mard-24/03/2017): Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, đến nay, nông dân trong tỉnh thu hoạch trên 51.853 ha lúa vụ Đông Xuân 2016 - 2017, đạt 22% diện tích xuống giống. Ước năng suất bình quân đến nay đạt 6,58 tấn/ha, so với cùng kỳ vụ trước diện tích thu hoạch chỉ bằng 50%. Hiện nông dân trong tỉnh tập trung chăm sóc cuối vụ để thu hoạch trọn vẹn diện tích lúa Đông Xuân năm nay đạt năng suất và sản lượng cao nhất.

Đắk Nông làm gì để phát triển hồ tiêu bền vững?

(Mard-20/03/2017): Những năm gần đây, hồ tiêu được mùa, được giá đã khiến nông dân ở Đắk Nông đổ xô phát triển loại cây trồng này. Tuy nhiên, việc phát triển “quá nóng” cây hồ tiêu đã phá vỡ quy hoạch cơ cấu cây trồng, tiềm ẩn những rủi ro khó lường về giá cả, dịch bệnh... Điều này đòi hỏi Đắk Nông phải kịp thời có được những giải pháp tổng thể và đồng bộ mới mong phát triển hồ tiêu bền vững.

Truy xuất nguồn gốc lợn: Người nuôi kêu khó với phương pháp đeo vòng chân cho lợn

(Mard-20/03/2017): Ngày 17/3, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương Đồng Nai và Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đối thoại với gần 100 hộ chăn nuôi nhằm tháo gỡ khó khăn và truy xuất nguồn gốc thịt lợn khi xuất bán vào thị trường thành phố.

Sử dụng kỹ thuật canh tác trong công tác phòng trừ dịch hại cây trồng

(Mard-17/3/2017): Biện pháp canh tác (kỹ thuật canh tác) là một trong các biện pháp phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng. Biện pháp này liên quan đến các tác động của con người từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch cây trồng.

Ngành cà phê trước thách thức của biến đổi khí hậu

(Mard-12/03/2017): Sáng 12/3, Bộ NN&PTNT phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội thảo “Phát triển ngành hàng cà phê Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế”.

Khai mạc Triển lãm Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long

(Mard-10/03/2017): Tối 9/3, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Phát triển thương hiệu Việt thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chọn ngã rẽ cho lúa gạo Việt Nam

(Mard-06/03/2017): Là quốc gia xuất khẩu gạo thuộc Top đầu thế giới nhưng sản xuất và xuất khẩu gạo Việt Nam vẫn vấp phải rất nhiều khó khăn. Chọn ngã rẽ nào cho lúa gạo Việt Nam đang là câu hỏi và cũng là mục tiêu tìm kiếm của ngành lúa gạo hiện nay.

Hà Giang: Triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

(Mard-3/3/2017): Theo báo cáo của các Bộ ngành chức năng, hiện nay bên phía Trung Quốc đã xuất hiện dịch cúm H7N9 trên đàn gia cầm. Đây là loại dịch cúm trên gia cầm có khả năng lây lan sang người. Bên cạnh đó, tại nước ta, tính đến ngày 28/2, đã xuất hiện 08 ổ dịch cúm tại 6 tỉnh, gồm Nam Định, Bạc Liêu, An Giang, Đống Nai, Sóc Trăng và Quảng Ngãi với trên 13.000 con gia cầm bị nhiễm bệnh.

Năm nhóm giải pháp trọng tâm phòng chống dịch cúm A/H7N9 trên gia cầm và người

(Mard-28/2/2017): Trước nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H7N9 trên gia cầm và người tại một số nước như Trung Quốc có đường biên gới dài giáp với Việt Nam, ngày 26/2/2017 tại Thành phố Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng Virut khác. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám cùng lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn chủ trì Hội nghị.

Bắc Giang: Chủ động phòng chống dịch cúm A (H7N9)

(Mard-28/2/2017): Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm A (H7N9) xảy ra tại Trung Quốc, hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận các trường hợp mắc cúm A(H7N9) trên người, nhưng với sự giao lưu thương mại, du lịch lớn với Trung Quốc, việc nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm vào nước ta chưa được kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ xâm nhập virus cúm A (H7N9) từ vùng có dịch vào nước ta là rất lớn, nhất là đối với các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh, thành phố có tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu.
Liên kết
Số lượt truy cập