Nuôi trồng thủy sản

Nuôi tôm sú kiểu mới ở Ninh Thuận

(Mard-20/3/2017): Mô hình nuôi tôm sú kết hợp với hải sâm và rong nho do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Ninh Thuận thực hiện thí điểm thành công trên diện tích 2 ha tại xã Phương Hải, huyện Ninh Hải.

Sóc Trăng xây dựng khu sản xuất tôm giống chất lượng cao

(Mard-13/3/2017): Ngày 9/3, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần thủy sản Việt Úc về việc hợp tác, triển khai xây dựng dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đầu tiên của tỉnh với quy mô 23 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng.

Bến Tre: Nuôi tôm càng xanh toàn đực mang lại hiệu quả kinh tế cao

(Mard-3/3/2017): Hiện nay, phong trào nuôi tôm càng xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre phát triển khá mạnh. Đặc biệt, nuôi tôm càng xanh toàn đực bán thâm canh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Do khả năng chịu mặn tốt (sinh trưởng bình thường ở độ mặn từ 0-6‰) nên tôm càng xanh là đối tượng thủy sản nuôi rất thích hợp với điều kiện xâm nhập mặn như hiện nay.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên ngao

(Mard-21/2/2107): Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), từ cuối năm 2016 đến nay, tình trạng ngao (nghêu) chết trên diện rộng đã xuất hiện tại nhiều địa phương. Để giảm thiệt hại cho người nuôi, Cục Thú y đã đề nghị các cơ quan chuyên ngành tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản. Đồng thời, hướng dẫn người nuôi các biện pháp phòng bệnh, quản lý vùng nuôi và một số biện pháp xử lý khi ngao nuôi bị chết.

Thái Bình: Nuôi tôm thâm canh trong nhà kính mang lại hiệu quả cao

(Mard-20/2/2017): Cuối năm 2012, được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình, doanh nghiệp Phương Nam đã thực hiện Dự án "Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng trong nhà kính theo hướng ứng dụng công nghệ cao tại Thái Bình".

Bước tiến quan trọng trong nuôi cá tra

(Mard-26/12/2016): Thông tin mới nhất từ Công ty TNHH PHARMAQ Việt Nam cho biết, sản phẩm vaccine ALPHA JECT ® Panga 2 (dành cho cá tra) của Công ty đã chính thức được cấp phép lưu hành. Đây được đánh giá là một bước tiến quan trọng trong nuôi trồng thủy sản bền vững.

Phòng và trị một số bệnh thường gặp ở cá bống tượng

Cá bống tượng là một trong những loài thuỷ đặc sản được nuôi phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long mang lại giá trị kinh tế cao. Cá bống tượng không khó nuôi, tuy nhiên khi nuôi cá bống tượng người nuôi cần lưu ý phòng và trị một số bệnh thường gặp ở cá bống tượng để đạt năng suất cao.

Tình hình sản xuất giống cá tra tại An Giang

Hiện nay, tổng số cơ sở sản xuất cá tra bột của tỉnh An Giang là 10 cơ sở. Trong đó, cá tra bố mẹ tham gia sinh sản nhân tạo có 17.300 con và 10.472 con cá tra bố mẹ hậu bị.

Phòng và trị một số bệnh thường gặp trong nuôi cá lóc bông

Cá lóc bông có thịt thơm ngon, rất được ưa chuộng. Nghề nuôi cá lóc đã có truyền thống nhiều năm ở Nam Bộ, phổ biến ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Nai. Nuôi cá lóc bông thâm canh trong ao hoặc bè đều đặt năng suất khá cao, tuy nhiên trong quá trình nuôi người nuôi cần chú trọng phòng và trị một số bệnh thường gặp ở cá lóc bông để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bắc Ninh: Hình thành 167 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung

Những năm qua, cùng với việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, Bắc Ninh đã quan tâm chú trọng phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, đảm bảo duy trì tốt về diện tích và tăng sản lượng thủy sản, qua đó góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn.
Liên kết
Số lượt truy cập