Nuôi trồng thủy sản

Quảng Ngãi: Phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm

(Mard-15/5/2017): Theo Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi, theo báo cáo thống kê của Ngành thủy sản tỉnh Quảng Ngãi, tổng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng của tỉnh trong những năm qua mà nghề này phát triển mạnh nhất lên đến gần 800 ha.

Nâng cao chất lượng tôm giống

(Mard-11/5/2017): Theo Tổng cục Thủy sản, cả nước có khoảng 1.863 cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ (tôm sú và tôm thẻ chân trắng), trong đó 1.297 cơ sở sản xuất giống tôm sú và 566 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Các tỉnh ven biển miền Trung (tính Thanh Hoá đến Bình Thuận) có khoảng 963 cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ, trong đó có 424 sản xuất giống tôm sú và 539 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Khu vực các tỉnh miền Trung chiếm 51,7% số cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ và 95% số cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng tập trung tại khu vực này.

Quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng quảng canh cải tiến tại ĐBSCL

(Mard-24/4/2017): Trước tình hình một số địa phương khu vực phía Nam người dân đã tự ý đưa tôm thẻ chân trắng vào nuôi trong vùng quảng canh cải tiến, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với các đơn vị liên quan cùng với các nghiên cứu trong và ngoài nước, các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý và người dân tiến hành nghiên cứu đánh giá về tác động môi trường dịch bệnh và hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng quảng canh cải tiến tại ĐBSCL.

Cà Mau thí điểm thành công mô hình nuôi tôm sú quảng canh cải tiến

(Mard-12/4/2017): Theo báo cáo từ Trung tâm Khuyến nông thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau, đơn vị đã thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm sú quảng canh cải tiến ít thay nước quy mô nhỏ và quy mô trên cánh đồng lớn.

Nuôi tôm sú kiểu mới ở Ninh Thuận

(Mard-20/3/2017): Mô hình nuôi tôm sú kết hợp với hải sâm và rong nho do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Ninh Thuận thực hiện thí điểm thành công trên diện tích 2 ha tại xã Phương Hải, huyện Ninh Hải.

Sóc Trăng xây dựng khu sản xuất tôm giống chất lượng cao

(Mard-13/3/2017): Ngày 9/3, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần thủy sản Việt Úc về việc hợp tác, triển khai xây dựng dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đầu tiên của tỉnh với quy mô 23 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng.

Bến Tre: Nuôi tôm càng xanh toàn đực mang lại hiệu quả kinh tế cao

(Mard-3/3/2017): Hiện nay, phong trào nuôi tôm càng xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre phát triển khá mạnh. Đặc biệt, nuôi tôm càng xanh toàn đực bán thâm canh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Do khả năng chịu mặn tốt (sinh trưởng bình thường ở độ mặn từ 0-6‰) nên tôm càng xanh là đối tượng thủy sản nuôi rất thích hợp với điều kiện xâm nhập mặn như hiện nay.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên ngao

(Mard-21/2/2107): Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), từ cuối năm 2016 đến nay, tình trạng ngao (nghêu) chết trên diện rộng đã xuất hiện tại nhiều địa phương. Để giảm thiệt hại cho người nuôi, Cục Thú y đã đề nghị các cơ quan chuyên ngành tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản. Đồng thời, hướng dẫn người nuôi các biện pháp phòng bệnh, quản lý vùng nuôi và một số biện pháp xử lý khi ngao nuôi bị chết.

Thái Bình: Nuôi tôm thâm canh trong nhà kính mang lại hiệu quả cao

(Mard-20/2/2017): Cuối năm 2012, được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình, doanh nghiệp Phương Nam đã thực hiện Dự án "Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng trong nhà kính theo hướng ứng dụng công nghệ cao tại Thái Bình".

Bước tiến quan trọng trong nuôi cá tra

(Mard-26/12/2016): Thông tin mới nhất từ Công ty TNHH PHARMAQ Việt Nam cho biết, sản phẩm vaccine ALPHA JECT ® Panga 2 (dành cho cá tra) của Công ty đã chính thức được cấp phép lưu hành. Đây được đánh giá là một bước tiến quan trọng trong nuôi trồng thủy sản bền vững.
Liên kết
Số lượt truy cập