Khai thác, Bảo vệ NLTS

Ngư dân Khánh Hòa được mùa vụ cá Nam

(Mard-9/5/2017): Sau hơn 1 tháng vào vụ cá Nam, từ đầu tháng 4 đến nay, ngư dân Khánh Hòa được mùa khai thác hải sản nhờ các chính sách hỗ trợ thiết thực và thời tiết thuận lợi.

Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng ven biển tỉnh Thanh Hóa năm 2017

(Mard-10/4/2017): Ngày 7/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa ban hành kế hoạch tăng cường thực hiện Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng ven biển tỉnh Thanh Hóa năm 2017 tới các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia và thị xã Sầm Sơn.

Bình Định: Được mùa cá ngừ đại dương

(Mard-28/3/2017): Thống kê của ngành thủy sản Bình Định cho thấy, gần 3 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng đánh bắt cá ngừ đại dương của tỉnh đạt 3.446 tấn, tăng gần gấp đôi so cùng kỳ năm ngoái.

Ngư dân Trà Vinh vươn khơi, mở biển

(Mard-17/2/2017): Bắt đầu từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán năm 2017 đến nay, hàng trăm tàu cá đánh bắt hải sản xa bờ của ngư dân tỉnh Trà Vinh đã lần lượt vươn khơi, mở biển trong niềm hân hoan phấn khởi kỳ vọng vào một mùa biển mới bội thu đầy ắp tôm, cá mỗi khi tàu về bến.

Ngư dân Quảng Ngãi liên tiếp trúng “lộc biển” đầu năm

(Mard-13/2/2017): Ngay từ những ngày đầu năm, các ngư dân ở xã Bình Châu (Bình Sơn), xã Tịnh Kỳ (Sơn Tịnh), tỉnh Quảng Ngãi phấn khởi khi liên tục trúng đậm tôm nhí (hay còn gọi là tôm hùm con) và cá nục suông.

Nghệ An: Phát triển đội tàu khai thác hải sản giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030

Trong những năm qua, kinh tế thủy sản tỉnh Nghệ An có bước phát triển khá, giá trị sản xuất thủy sản tăng bình quân hàng năm 6,32%/năm trong giai đoạn 2006- 2015; sản lượng khai thác hải sản ngày càng tăng do sự tăng lên đáng kể của lực lượng tàu thuyền khai thác, nhất là các loại tàu thuyền có công suất trên 90CV. Tuy nhiên, việc phát triển các loại tàu thuyền có công suất lớn còn mang tính tự phát gây lãng phí và thiếu hiệu quả cho ngư dân khi đầu tư đóng mới tàu thuyền, đồng thời sự phát triển tự phát của các loại tàu thuyền có công suất nhỏ dẫn đến suy giảm và cạn kiệt nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Nghệ An đã xây dựng Đề án phát triển bền vững đội tàu khai thác hải sản tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến 2030, ban hành kèm theo Quyết định số 5896/QĐ-UBND ngày 26/11/2016.

Tập huấn “An toàn cá heo trong khai thác cá ngừ đại dương”

Ngày 13/12/2016, tại Phú Yên, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức lớp tập huấn “Quy định thị trường về khai thác và thương mại cá ngừ đủ điều kiện “an toàn cá heo” cho các thuyền trưởng chuyên hành nghề khai thác cá ngừ đại dương, cơ sở thu mua, chế biến cá ngừ tại tỉnh Phú Yên.

Hướng dẫn tàu thuyền ứng phó khi gặp bão

Thiên nhiên bất thường, gió bão là mối đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của ngư dân, tàu thuyền khi hoạt động khai thác thủy sản xa bờ, vì vậy việc ứng phó khi gặp áp thấp nhiệt đới, gió bão trên biển là một trong những vấn đề được ngư dân quan tâm hàng đầu. Để góp phần giúp bà con ngư dân đảm bảo an toàn tính mạng cũng như phương tiện sản xuất, chúng tôi xin hướng dẫn bà con ngư dân cách ứng phó khi gặp bão trên biển khi tàu thuyền không kịp về bến neo đậu.

Quảng Ngãi: Khẩn trương tìm kiếm tàu cá và ngư dân mất tích trên biển

Chiều ngày 8/12/2016, UBND xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm một tàu cá cùng 4 ngư dân trên tàu bị mất tích khi đang đánh bắt trên biển từ sáng 7/12/2016.

Mức hỗ trợ đóng mới tàu khai thác hải sản xa bờ

Kể từ ngày 15/12/2016, các tổ chức, cá nhân đặt hàng đóng mới và sở hữu tàu khai thác hải sản xa bờ và tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ có tổng công suất máy chính từ 800 CV trở lên sẽ được hỗ trợ đóng mới tàu khai thác hải sản xa bờ, bao gồm cả máy móc, trang thiết bị hàng hải; thiết bị phục vụ khai thác; ngư lưới cụ; trang thiết bị bảo quản hải sản theo Quyết định 47/2016/QĐ-TTg về thí điểm cơ chế hỗ trợ một lần sau đầu tư theo quy định tại Nghị định số 89/2015/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, cụ thể như sau:
Liên kết
Số lượt truy cập