Thế giới

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới hé lộ điểm nóng amoniac tại các vùng sản xuất nông nghiệp chính

(Mard-22/3/2017) - Nghiên cứu vệ tinh dài hạn đầu tiên trên thế giới về khí amoniac đã hé lộ những điểm nóng của chất gây ô nhiễm này trên bốn vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất thế giới. Sử dụng dữ liệu từ thiết bị vệ tinh Thám trắc kế khí quyển hồng ngoại (AIRS) của Cơ quan Vũ trụ và Hàng không Hoa kỳ (NASA), nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đã phát hiện sự gia tăng ổn định nồng độ amoniac từ năm 2002 đến năm 2016 trên các trung tâm sản xuất nông nghiệp tại Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ. Amoniac khí quyển tăng có liên quan đến chất lượng không khí và nước kém.

Ruồi và ong hoạt động giống như những người trồng cây

(Mard-21/3/2017) - Theo kết quả nghiên cứu thực hiện bởi các nhà sinh thái học Đại học Zurich, côn trùng thụ phấn thúc đẩy quá trình phát triển của thực vật, tuy nhiên một loài thực vật lại thay đổi theo các cách khác nhau phụ thuộc vào loài thụ phấn. Sau chín thế hệ, cùng loài thực vật đó sẽ lớn hơn và thơm hơn nếu được thụ phấn bởi ong thay vì ruồi.

Phát hiện gien chịu mặn ở cá rô phi

(Mard-15/3/2017) - Phần lớn cá sống trong nước ngọt hoặc nước mặn, song có những loài cá, trong đó có cá rô phi, lại có khả năng đặc biệt trong việc điều chỉnh cơ thể đối với mức độ mặn thay đổi – một đặc điểm quan trọng khi biến đổi khí hậu bắt đầu làm thay đổi độ mặn của đại dương và nước ven biển cũng như nước trong các hồ sa mạc và các nhánh sông.

Sử dụng CSDL gien trực tuyến đểphân tích các đột biến ảnh hưởng tới bệnh ở gia súc

(Mard-14/03/2017) Nhờ các nhà khoa học của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), một cơ sở dữ liệu về gien của bò Mỹ hiện đang sẵn có trên mạng.

Canh tác hữu cơ luân canh không làm đất dựa vào cây che phủ

(Mard-14/03/2017) Nông dân canh tác hữu cơ phải đưa ra những lựa chọn khó khăn để bảo vệ đất không bị xói mòn và kiểm soát cỏ dại.

Giải pháp mới trong xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản

(Mard-14/3/2017): Nuôi trồng thủy sản, hay nuôi cá, là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của ngành nông nghiệp trong thế giới ngày nay. Tuy nhiên, nông dân ở Mỹ, những người muốn tận dụng cơ hội này phải đối mặt với các rào cản pháp lý khi xử lý chất thải của cá. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng một hệ thống đơn giản, hữu cơ có thể làm sạch nước thải nuôi trồng thủy sản có hiệu quả và không tốn kém.

Biến đổi khí hậu trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến thực vật và đất

(Mard-13/03/2017) - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học châu Âu đã cho thấy sự mất đi các-bon trong đất nhạy cảm hơn đối với biến đổi khí hậu so với các-bon hấp thu bởi thực vật. Ở những nơi khô ráo hơn, sự mất đi các-bon đất giảm xuống, song lại tăng lên ở những nơi ẩm ướt hơn. Điều này có thể tạo ra một phản ứng tích cực đến khí quyển dẫn tới sự gia tăng nồng độ CO2 khí quyển.

Nghiên cứu biện pháp làm sạch dưa ruột vàng bằng hơi nước

(Mard-10/03/2017) Hơi nước có thể giúp dưa ruột vàng chống lại vi khuẩn E. coli, Salmonella, và Listeria hiệu quả hơn so với các phương pháp loại bỏ truyền thống.

Kỹ thuật nông nghiệp chính xác chưa phù hợp với các loại cây đặc sản thu hoạch thủ công

(Mard-10/03/2017) Thời điểm thu hoạch và vận chuyển các loại cây trồng dễ hỏng được thu hoạch thủ công bằng tay như dâu tây để đưa tới tay người tiêu dung khi còn tươi và có hương vị ngon nhất là một điều không đơn giản.

Công cụ mới giúp các trang trại trồng táo ngăn chặn tác hại của thời tiết giá lạnh

(Mard - 7/3/2016) Để giúp người trồng cây đánh giá tình trạng nhiệt độ không ổn định, Viện Giải pháp Khí hậu thông minh Cornell đã phát triển một công cụ đánh giá rủi ro thời tiết với cây táo.
Liên kết
Số lượt truy cập