Thế giới

Các nhà nghiên cứu tìm kiếm chất xúc tác đồng để sản xuất ethanol mà không cần ngô

(Mard-19/7/2017) - Một phát hiện gần đây của nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford có thể dẫn đến một phương pháp mới, bền vững hơn để sản xuất ethanol mà không cần ngô hoặc các loại cây trồng khác. Công nghệ này có ba thành phần cơ bản là nước, carbon dioxide và điện phân phối qua chất xúc tác đồng.

Bước tiến quan trọng trong nghiên cứu rong biển kháng bệnh

(Mard-18/7/2017): Một nhóm các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu về cấu trúc gien của một loài tảo đỏ có sức bền là một bước gần hơn trong nhân giống rong biển kháng bệnh.

Nông nghiệp bền vững có thể giảm thiểu biến đổi khí hậu và tình trạng di cư không tự nguyện

(Mard - 18/7/2017) Tổng Giám đốc FAO, ông José Graziano da Silva cho biết, biến đổi khí hậu là một rủi ro lớn đối với người dân nông thôn ở các nước đang phát triển, thường dẫn đến tình trạng di cư do khủng hoảng, và thúc đẩy nông nghiệp bền vững là một phần thiết yếu của một chính sách phản ứng hiệu quả.

Túi đựng rau quả chứa thành phần clo dioxit an toàn cho sức khỏe và giúp giảm thối hỏng

(Mard-18/7/2017) Một túi nhựa nhỏ, chỉ bằng một nửa kích thước của một thẻ tín dụng sẽ giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho con người ẩn chứa trong các sản phẩm rau quả đóng thùng.

OECD và FAO dự báo tăng trưởng nhu cầu chậm lại giữ giá thực phẩm ở mức thấp

(Mard-14/7/2017) - Dầu thực vật, đường và sản phẩm sữa dự đoán là nguồn cung cấp chính lượng calo bổ sung trong 10 năm tới.

Bảo vệ lúa mì khỏi nấm gây bệnh cháy lá

(Mard-12/7/2017) Một nhà nghiên cứu bệnh học thực vật của trường Đại học Kentucky và cũng là thành viên của một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã khám phá ra một mối liên hệ quan trọng với bệnh hại lúa mì mà phần tồn dư bỏ lại trên cánh đồng không được kiểm soát có thể tàn phá lúa mì.

Chì số giá thực phẩm của FAO tăng trong tháng 6/2017

(Mard-12/7/2017) - Nguồn cung ngũ cốc toàn cầu vẫn dồi dào, với mức dự trữ hướng đến kỷ lục mới. Giá các mặt hàng thực phẩm toàn cầu tăng trong tháng 6/2017, dẫn đầu là lúa mỳ và thịt lợn.

Chất thải từ rượu Whisky có thể góp phần tạo ra thức ăn thủy sản bền vững hơn

(Mard-11/7/2017): Một nhà khoa học người Scotland đã phát triển một cách bền vững để tăng hàm lượng Omega trong thức ăn cho cá hồi nuôi từ tảo được trồng có sử dụng chất thải từ rượu whiskey.

Sử dụng nước thải trong tưới tiêu nông nghiệp trên toàn cầu lớn hơn 50% so với dự đoán

(Mard-10/7/2017) - Với 885 triệu người tiêu dùng đối mặt với những rủi ro về sức khỏe, nghiên cứu kêu gọi đầu tư khẩn cấp cải thiện các hệ thống vệ sinh. Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Environmental Research Letters, việc sử dụng nước thải chưa qua xử lý từ các thành phố để tưới tiêu nông nghiệp cao hơn 50% so với suy nghĩ trước đây.

Cá sông bị “chuyển giới” do các chất gây ô nhiễm nước

(Mard-10/7/2017): Nghiên cứu thực hiện tại trường Đại học Exeter chỉ ra rằng 20% cá đực được thử nghiệm trên các con sông ở Anh hiện nay là “trans-gender” hoặc “intersex” (lưỡng tính), có cả đặc tính của con cái và con đực, do hóa chất thải ra từ các hộ gia đình ở Anh.
Liên kết
Số lượt truy cập