Thế giới

Công nghệ mới được sử dụng trong nghiên cứu tảo biến kháng bệnh

(Mard-26/4/2017): Một thiết bị thí nghiệm công nghệ cao có thể được sử dụng lần đầu tiên để giúp tạo ra loại tảo kháng bệnh cho ngành nuôi tảo biển đã được chuyển tới Hiệp hội Khoa học Hàng hải Scotland (SAMS) tuần này.

Nghiên cứu giống lúa chịu hạn mới

(Mard-26/04/2017) Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Tài nguyên Bền vững RIKEN (CSRS) đã phát triển các giống lúa chịu hạn trong các tình huống thực tế.

Biện pháp tiệt trùng trứng tốt hơn

(Mard-25/04/2017) Một nhà khoa học tại cơ quan Nghiên cứu nông nghiệp (ARS) và các cộng sự của ông đã phát triển một công nghệ giúp tiệt trùng trứng một cách nhanh chóng và có thể giúp giảm thiểu đáng kể các bệnh do vi khuẩn Salmonella từ trứng gây ra hàng năm.

Giải mã hệ miễn dịch của thực vật đối với ký sinh trùng

(Mard-19/4/2017) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Bonn phát hiện ra cách thức thực vật phát hiện và đánh bại giun ký sinh.

Thiết bị đo độ ẩm trong bao đựng hạt ngũ cốc có độ tin cậy cao, chi phí thấp

(Mard-18/04/2017) Các nhà khoa học của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phát triển một biện pháp mới giúp nông dân ở nước đang phát triển trên thế giới đo độ ẩm của hạt ngũ cốc được lưu trữ.

Việc chuyển đổi rừng ngập mặn khiến hiệu ứng khí nhà kính nghiêm trọng hơn

(Mard - 11/04/2017) Nghiên cứu mới cho thấy rõ ràng việc chặt phá rừng ngập mặn nhiệt đới để tạo nên các ao nuôi tôm và chăn nuôi gia súc góp phần đáng kể vào hiệu ứng nhà kính, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự nóng lên toàn cầu.

Tăng CO2 do biến đổi khí hậu có thể không giúp cải thiện sản xuất nông nghiệp

(Mard - 10/04/2017) Mặc dù nhiều nhà khoa học đã lập luận rằng mức độ tăng cacbon điôxít sẽ có lợi cho sản xuất cây trồng nhưng mô hình gần đây về tác động của sự gia tăng CO2 cho thấy lượng CO2 ở mức cao có thể có ít ảnh hưởng tích cực đến quá trình quang hợp thực vật.

FAO: Giá thực phẩm giảm trong tháng 3/2017

(Mard-11/4/2017) - Theo Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO), giá thực phẩm trên thị trường thế giới giảm trong tháng 3/2017 trong bối cảnh nguồn cung dồi dào và dự đoán các vụ thu hoạch tốt.

Tối đa hóa lợi nhuận cho người trồng bông nhờ phân gia cầm

(Mard-11/04/2017) Nghiên cứu mới đây của một nhà nghiên cứu tại Cơ quan Nghiên cứu nông nghiệp (ARS) ở Mississippi cho thấy rằng sử dụng phân gia cầm làm phân bón có thể giúp người trồng bông ở khu vực Đông Nam kiếm được lợi nhuận cao nhất.

Thái Lan tăng cường các biện pháp chống IUU

(Mard-10/4/20917): Các nhà chức trách Thái Lan dự định đưa ra một số biện pháp nhằm tăng cường quản lý các tàu và các hoạt động liên quan đến khai thác thủy sản như là một phần của chiến lược để đối phó với việc đánh bắt bất hợp pháp, không được báo cáo và không được kiểm soát (IUU).
Liên kết
Số lượt truy cập