Thế giới

Cám gạo có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con người

(Mard-21/6/2017) - Theo một nghiên cứu trên tạp chí Rice, cám gạo, lớp vỏ bọc ngoài hạt gạo, có giá trị dinh dưỡng cao và là nguồn cung cấp protein, chất béo, chất khoáng và các dinh dưỡng vi lượng như vitamin B. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Colorado cho rằng cám gạo, thứ được loại bỏ khỏi hạt gạo trong quá trình chế biến và được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, rất tốt cho sức khỏe con người.

Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp một số loại vitamin K

(Mard-21/6/2017) - Nghiên cứu mới bổ sung kiến thức về các dạng tự nhiên của vitamin K trong các thực phẩm phổ biến.

Sản phẩm phụ của ngành sản xuất ethanol có thể làm thức ăn bổ sung cho gia súc

(Mard - 19/06/2017) Việc chăn nuôi gia súc không đơn giản. Gia súc đòi hỏi chế độ ăn đặc biệt để duy trì dinh dưỡng và tăng cân hợp lý. Và làm thế nào để thực hiện điều này một cách có hiệu quả nhất là mối quan tâm của cả người chăn nuôi và các nhà nghiên cứu qua nhiều thế hệ.

Nghiên cứu cho thấy protein trong cỏ dành cho gia súc ở Mỹ đang suy giảm

(Mard - 19/06/2017) Theo một nghiên cứu gần đây của một nhà khoa học thuộc Cơ quan Nghiên cứu AgriLife Texas, có một xu hướng đáng báo động trên các vùng đất chăn thả của Mỹ do chăn thả gia súc và biến đổi khí hậu, và điều này đã làm cho các nhà sản xuất phải mất gần 2 tỷ USD mỗi năm.

Một số loài vẹm có thể được thừa hưởng khả năng chống chịu axit hóa đại dương từ cha mẹ

(Mard-19/6/2017): Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Cawthron (Niu Di-lân) đã phát hiện ra rằng một số loài vem có thể sống lâu hơn với tính axit được dự đoán của đại dương so với các loài khác, kết luận rằng những con vẹm khỏe mạnh thừa hưởng khả năng chống chịu axit hóa đại dương từ cha mẹ.

Nghiên cứu cải thiện chuồng nuôi lợn để nâng cao hiệu quả chăn nuôi

(Mard-16/06/2017) Những gì lợn nhìn thấy khi soi gương có thể giúp các nhà khoa học tại cơ quan Nghiên cứu nông nghiệp (ARS) cải thiện chuồng trại chăn nuôi.

Công nghệ giết mổ mới làm giảm đau cho cá và kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm

(Mard-16/6/2017): Công nghệ giết mổ cá nuôi mới được phát triển bởi Đại học Politécnica de Cartagena (UPCT), Tây Ban Nha có thể làm giảm 80% thời gian gây mê cá, giảm đáng kể sự đau đớn của động vật. Đồng thời, nó cải thiện chất lượng và độ tươi của cá, với thời hạn sử dụng lên đến 50%.

Nghiên cứu cho thấy một hoóc-môn làm tăng sự tích tụ sucrôza trong mía

(Mard - 12/6/2017) Các hoá chất đẩy nhanh quá trình chín, được biết đến như các chất điều chỉnh tăng trưởng, được sử dụng rộng rãi trong ngành mía Brazil để sớm tăng hàm lượng sucrôza và hạn chế sự phát triển của cây trồng để kéo dài thời gian thu hoạch và nghiền mía, do đó làm tăng sản lượng và lợi nhuận cho người trồng mía.

Hoán đổi nhiễm sắc thể là chìa khóa tạo ra những cây chuối khỏe mạnh, có tính kháng bệnh cao

(Mard-12/6/2017) Chuối là một trong những cây trồng quan trọng của vùng nhiệt đới, được vận chuyển cẩn thận qua những chặng đường xa để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên thế giới.

Phương pháp điều trị mới giúp cá hồi không bị rận biển tấn công trong 9 tháng

(Mard-12/6/2017): Một phương pháp điều trị chống rận biển mới đã được chứng minh giữ cho loài ký sinh này không tấn công cá hồi trong thời gian trung bình gần 9 tháng.
Liên kết
Số lượt truy cập