Giống cây trồng, vật nuôi

Bất ngờ với mô hình nuôi chồn hương thành công ngoài mong đợi ở Quảng Ngãi

(Mard-13/03/2017): Tình cờ biết được mô hình nuôi chuồn hương ở Quảng Ngãi, anh Tuấn mua giống về phát triển mô hình. Sau 5 năm theo đuổi nghề nuôi đã đem lại thành công hơn mong đợi. Đến nay anh nuôi 22 con chồn hương giống, trong đó có 18 con chồn cái và 4 con đực giống và 30 con chồn con, mỗi ngày cho ăn thức ăn khoảng 70.000 đồng.

KM419, giống sắn chủ lực ở Phú Yên

(Mard-13/02/2017): KM419 được chọn tạo từ tổ hợp lai BKA900 x KM 98-5 có thời gian sinh trưởng 7 - 15 tháng, năng suất củ tươi 34,9 - 54,9 tấn/ha, củ đồng đều, thịt củ màu trắng, hàm lượng tinh bột 27,8 - 30,7%...

Triển vọng phát triển cây cam quýt tại Đắk Lắk - Một hướng đột phá trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng

(Mard-8/2/2017): Khi nhắc đến Đắk Lắk là nghĩ ngay đến mảnh đất của những sản phẩm cây công nghiệp: cà phê, tiêu, cao su. Tuy nhiên có một số địa phương vì đặc điểm đất đai thổ nhưỡng và khí hậu thời tiết không phù hợp nên năng suất trồng những cây công nghiệp này không cao. Những năm gần đây, một số nông dân tại một số vùng trên địa bàn tỉnh Dak Lak đã chủ động  lựa chọn cây cam, quýt  để chuyển đổi những cây trồng kém hiệu quả, không phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa  phương , bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Hà Giang: Khắc phục những tồn tại nhằm đẩy mạnh phát triển nghề nuôi ong tại 4 huyện vùng Cao nguyên đá

(Mard-8/2/2017): Vùng Cao nguyên đá của Hà Giang gồm 4 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ. Cây hoa bạc hà chỉ sinh trưởng và phát triển duy nhất trên vùng Cao nguyên đá từ tháng 9 đến tháng 12 dương lịch hàng năm. Đây cũng chính là thời điểm người dân vùng Cao nguyên đá khai thác mật ong bạc hà.

Giống ngô đa gen 6919S kháng sâu hại

(Mard-06/02/2017): Bộ giống tham gia thí nghiệm có thời gian sinh trưởng từ 85 - 96 ngày, thuộc nhóm giống chín sớm và trung bình, đủ điều kiện cơ cấu trên chân ruộng SX 2 - 3 vụ/năm...

Huyện Đồng Văn (Hà Giang) cải tạo và phục hồi giống bò vàng địa phương bằng thụ tinh nhân tạo

(Mard-16/01/2017): Đồng Văn là huyện vùng cao biên giới và là một trong 4 huyện thuộc vùng cao nguyên đá của Hà Giang. Trên mảnh đất huyện Đồng Văn, đất chủ yếu là đá, địa hình chia cắt mạnh, nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn. Vì vậy , Đồng Văn cùng với 4 huyện cao nguyên đá được mệnh danh là “vùng đất khát” của Hà Giang.

Lúa Nam ưu 209 trên đất rươi Tiên Lãng

(Mard-26/12/2016): Bà con tham gia mô hình sản xuất lúa Nam ưu 209 tại Tiên Lãng phấn khởi cho biết, giống này có thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ 105 ngày. Lúa đẻ nhánh khỏe, tập trung, số dảnh/khóm trung bình đạt hơn 20 dảnh, cao hơn nhiều giống khác...

Mô hình chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao

(Mard-19/12/2016): Do nhu cầu thịt dê của người tiêu dùng tại các nhà hàng, quán ăn, cũng như sử dụng tại gia đình ngày càng tăng thì thị trường tiêu thụ thịt dê ngày lớn. Cùng với sự lớn mạnh của thị trường tiêu thụ, giá cả thịt dê, dê giống ổn định ở mức cao, người nuôi có lãi khá nên mô hình nuôi dê ngày càng mở rộng trên địa bàn tỉnh.

Lãi cao từ mô hình trồng cam xoàn

(Mard-11/11/2016): Được xướng tên tại buổi lễ tuyên dương “Nông dân làm kinh tế giỏi thành phố Cần Thơ”, mô hình trồng cam xoàn của hộ gia đình anh Võ Văn Thơm, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền đã nhận được sự quan tâm của giới chuyên gia cũng như nhiều nhà nông. Đây là mô hình có hiệu quả kinh tế cao, bền vững nhưng cần ít nhân công.

Hà Giang: Phát triển nghề nuôi ong khai thác mật

(Mard-31/10/2016): Nuôi ong khai thác mật là một nghề truyền thống có từ lâu đời của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Ngoài những cây trồng và vật nuôi thế mạnh, nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại nguồn thu nhập lớn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và xóa đói giảm nghèo cho nhiều vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn của tỉnh.
Liên kết
Số lượt truy cập