Hoạt động khuyến nông

Đồng bằng Sông Cửu Long sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2016-2017

(Mard - 20/03/2017) Ngày 15/3/2017, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh An Giang tổ chức hội nghị “Sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2016-2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, thu đông, mùa năm 2017 vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng năm 2017

(Mard-10/3/2017): Ngày 09/03/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội nghị triển khai công tác thông tin tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng năm 2017. Quyền Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Trần Văn Khởi chủ trì Hội nghị.

Bắc Giang: Hiệu quả thiết thực từ liên kết sản xuất trên cánh đồng mẫu

(Mard-3/3/2017): Những năm qua, huyện Yên Dũng – Bắc Giang luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nông dân áp dụng cơ giới hóa, tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hướng tới xây dựng những cánh đồng lớn, tập trung. Với giá trị kinh tế cao, thị trường tiêu thụ ổn định, khoai tây đang là cây trồng chủ lực giúp người dân nơi đây phát triển kinh tế.

Gia Bình (Bắc Ninh): Tập trung xuống đồng gieo cấy lúa xuân

(Mard - 22/02/2017) Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tập trung xuống đồng sản xuất vụ xuân, phấn đấu giành thắng lợi cả về năng suất và sản lượng.

Đắk Lắk: Xã hội hóa việc ứng dụng công nghệ cao trong công tác thụ tinh nhân tạo bò

(Mard-13/2/2017): Nghề chăn nuôi bò luôn có thị trường ổn định, giá cả bảo đảm hơn so với các đối tượng vật nuôi khác nên được nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn. Hiện nay, với sự phát triển của ngành nông nghiệp biết ứng dụng công nghệ cao để đưa những giống bò tốt có năng suất cao nhằm nâng cao chất lượng giống bò trên địa bàn tỉnh là điều cần phải thực hiện liên tục trong nhiều năm mới giúp cho nghề chăn nuôi bò của tỉnh Đắk Lắk ngày một khởi sắc.

Đổi mới công tác đào tạo huấn luyện nhằm nâng cao năng lực hệ thống khuyến nông

(Mard - 06/02/2017) Nhiệm vụ công tác đào tạo khuyến nông 2016 được xác định là tăng cường năng lực hệ thống khuyến nông về nghiệp vụ, phương pháp khuyến nông phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện nhiệm vụ này, năm 2016, công tác đào tạo huấn luyện đã đồng bộ áp dụng một số biện pháp đổi mới nhằm nâng cao năng lực hệ thống khuyến nông.

Đắk Lắk: Giúp bà con dân tộc thiểu số phát triển kinh tế từ mô hình bò cái luân chuyển

(Mard-16/1/2017): Ước muốn có được số tiền đầu tư để chăn nuôi bò đối với các hộ nông dân nghèo đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là điều còn quá xa vời trong suy nghĩ của họ. Chính vì vậy, bằng cách nuôi bò cái luân chuyển có nghĩa là ban đầu cho bà con bò cái giống nuôi và sau khi sinh ra bê con rồi luân chuyển bê cho các hộ khác và họ sẽ có được bò giống từ chính sức lao động của mình. Có như vậy, mới có thể biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Bình Phước: Xây dựng mô hình và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật

(Mard - 06/01/2017) Theo Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bình Phước, hoạt động khuyến nông đã đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi. Ngoài việc chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới vào sản xuất, Trung tâm đã chú trọng vào xây dựng các mô hình có sự liên kết giữa các doanh nghiệp và người nông dân, để đảm bảo đầu vào, đầu ra, tạo hướng phát triển sản xuất ổn định, bền vững: mô hình phát triển chăn nuôi gà theo hướng VietGAHP quy mô nông hộ, mô hình nuôi vịt siêu nạc Grimaud...

Xây dựng mô hình phát triển sản xuất đậu xanh

(Mard - 04/01/2016) Trong giai đoạn 2013 - 2015, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông thuộc Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao chủ trì Dự án khuyến nông trung ương: “Xây dựng mô hình phát triển sản xuất đậu xanh ở một số vùng trồng chính”. Dự án có sự tham gia phối hợp của 4 đơn vị triển khai tại 10 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước.

Quảng Ngãi: Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phát triển cây ăn quả hàng hóa

(Mard - 03/01/2016) Nhằm góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng và tăng thu nhập cho nông dân ở huyện Nghĩa Hành, Trạm Khuyến nông huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã triển khai dự án khoa học và công nghệ “Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển cây ăn quả hàng hóa tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi”. Dự án đã đem lại kết quả bước đầu, góp phần nâng cao nhận thức của người nông dân trong việc trồng và chăm sóc cây ăn quả, tạo công ăn việc làm, cải thiện thu nhập gia đình.
Liên kết
Số lượt truy cập