Tin hoạt động

Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng Logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam

(Mard-26/4/2017): Ngày 26/4, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng Logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam nhằm lựa chọn một biểu trưng có tính khái quát, thể hiện được hình ảnh, truyền thống, danh tiếng và chất lượng của gạo Việt Nam. Logo được lựa chọn sẽ đại diện cho hình ảnh về lúa gạo mang thương hiệu quốc gia Việt Nam.

“Giải cứu” ngành chăn nuôi heo

(Mard-24/4/2017): Sáng ngày 24-4, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp khẩn với gần 30 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và chế biến cùng các Hiệp hội ngành hàng để tìm giải pháp “giải cứu” ngành chăn nuôi heo khi giá thịt ở Việt Nam đang rẻ nhất thế giới.

Đầu tư vào “tôm và bò” – Bình Thuận đầu tư đúng hướng

(Mard-19/4/2017): Chiều ngày 18/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận.

Cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực thủy sản với Brunei Darussalam

(Mard - 14/4/2017) Thực hiện Thỏa thuận về hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Brunei Darussalam đã ký ngày 17/05/2013, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám làm Trưởng đoàn cùng với một số địa phương và doanh nghiệp thủy sản đã sang làm việc tại Brunei từ ngày 8-11/4/2017.

Bàn cách gỡ 'đai' để tích tụ, tập trung đất nông nghiệp

(Mard - 14/4/2017) Sáng 14/4, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị Giải pháp tích tụ, tập trung đất đai phục vụ phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp.

Thúc đẩy liên kết doanh nghiệp và nông dân trong ngành hàng tiêu, cà phê

(Mard - 11/4/2017) Ngày 11/4, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã làm việc với đại diện Hiệp hội ngành hàng cà phê và tiêu để bàn giải pháp thúc đẩy liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân trong chuỗi giá trị nhằm nâng cao giá trị, hiệu quả và khả năng cạnh tranh đối với hai mặt hàng tỷ đô này.

Lai Châu phải lựa chọn cây con đặc thù, có lợi thế cao nhất

(Mard - 10/4/2017) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị tỉnh Lai Châu cần rà soát để hoàn thiện quy hoạch, lựa chọn cây, con có tính đặc thù và lợi thế giá trị cao nhất nhằm hướng tới thị trường 7 tỷ dân trên thế giới.

Thủ tướng yêu cầu phải đổi mới tư duy một lần nữa

(Mard - 08/4/2017) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Bình, Thủ tướng nhấn mạnh nếu tinh thần của Khoán 10 là cởi trói thì cải cách hiện nay phải trên tinh thần kiến tạo, giải phóng và phát huy toàn diện vai trò của doanh nghiệp, khu vực tư nhân trong mọi công đoạn của chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp.

Tiếp tục chú trọng thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong năm 2017

(Mard-04/4/2017): Tại cuộc Họp giao ban tháng 3 và Quý I năm 2017 (diễn ra ngày 27/3), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá, các đơn vị đã chủ động triển khai các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất trên tất cả các lĩnh vực nhằm thúc đẩy tăng trưởng của ngành.

Việt Nam và Mông Cổ có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

(Mard - 04/04/2017) Chiều ngày 4/4/2017, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN & PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với ngài Munkh-Orgil, Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ.
Liên kết
Số lượt truy cập