Môi trường, Biến đổi KH

Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, Nam Bộ nắng nóng

(Mard - 28/03/2016) - Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, vùng núi có nơi nhiệt độ dưới 15 độ C, trời có mưa, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nhiệt độ lên tới trên 35 độ C, khu vực Nam Bộ có dông, cần đề phòng tố lốc, dông sét và gió giật mạnh. Đây là nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương về thời tiết ngày hôm nay (28/3).

Biến đổi khí hậu: Nhiều giải pháp ngăn chặn tình trạng sông, rạch bị ô nhiễm trong mùa khô

(Mard - 23/03/2017) - Triển khai phương án phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô 2016 - 2017, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo ngành chức năng kết hợp các địa phương đắp đập và đóng cửa các cống thủy lợi để ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Trong thời gian ngăn mặn và giữ ngọt này, hệ thống sông, rạch trên địa bàn thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) đứng trước nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng, nhất là lúc cao điểm của mùa khô (tháng 4 và tháng 5).

Mưa đá, gió lốc gây nhiều thiệt hại tại Điện Biên

(Mard - 20/03/2017) - Khoảng từ 15 giờ 30 đến 16 giờ ngày 19/3, tại thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) và các địa phương giáp ranh của huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) xuất hiện giông lốc kèm theo mưa đá trên diện rộng khiến một số công trình của các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn bị hư hỏng.

Không khí lạnh gây mưa ở Bắc bộ, nhiệt độ giảm từ 3-5 độ C

(Mard -14/03/2017) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh hiện đang tiến sát các tỉnh vùng núi phía Bắc, sẽ gây mưa cho khu vực Đông Bắc bộ từ chiều hôm nay (14/3).

Chiều và đêm nay Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển mưa rét

(Mard - 06/03/2017) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ Văn Trung ương, hôm nay (6/3) bộ phận không khí lạnh đã tiến gần các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, miền Bắc từ chiều và đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Ngày mai (7/3), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Biến đổi khí hậu: Kè đê biển Gành Hào và Nhà Mát ở Bạc Liêu tiếp tục bị sạt lở

(Mard - 03/03/2017) - Trong khi các điểm sạt lở trước chưa được khắc phục, thì từ cuối tháng 2 đến nay tuyến kè đê biển Gành Hào và Nhà Mát, tỉnh Bạc Liêu lại tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng, trong đó kè Gành Hào đang đứng trước nguy cơ bị vỡ rất cao.

Ngày mai (1/3), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc

(Mard - 28/02/2017) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng ngày mai (1/3), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Nêu cao ý thức bảo vệ môi trường ở Thủ đô

(Mard - 21-02-2017) - Cùng với việc quy định xử phạt hành vi vứt rác tại nơi công cộng có hiệu lực, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều việc làm tích cực để bảo vệ môi trường. Song bên cạnh những nỗ lực của ngành chức năng, nhiều người dân vẫn vô tư vứt rác ra nơi công cộng, làm xấu đi hình ảnh của Thủ đô văn minh xanh, sạch, đẹp.

Biến đổi khí hậu: Vai trò khoa học và công nghệ trong phát triển ngành tôm

(Mard - 16/02/2017) - Vượt lên nhiều khó khăn thách thức trong đó có tác động xấu của biến đổi khí hậu nhưng ngành tôm vẫn khẳng định được vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam. Trong thành tích chung của "tôm Việt" âm thầm vai trò quan trọng của khoa học và công nghệ.

Miền Bắc vẫn rét đậm về đêm và sáng, nhiều vùng trên biển có gió giật mạnh

(Mard 23/02/2017) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, sáng đầu tuần (13/2) giá rét vẫn bao trùm toàn miền Bắc. Đến trưa và chiều thời tiết khắp phía Đông Bắc Bộ sẽ đỡ rét hơn khi có nắng lên. Ở miền Trung, gió Đông Bắc vẫn tương tác với địa hình duy trì mưa rải rác. Nam Bộ tiết trời se lạnh đến trưa nắng lên nhiệt độ sẽ tăng nhanh.
Liên kết
Số lượt truy cập