Vệ sinh ATTP

Báo cáo an toàn thực phẩm: Nhiễm bẩn vi sinh vật vẫn phổ biến

(Mard - 28/03/2017) Sáng 27/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo công bố Báo cáo "Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam - những thách thức và cơ hội.''

Kiểm soát sắn tươi nhập từ Lào và Campuchia ngừa virus nguy hiểm

(Mard - 20/03/2017) Thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, theo báo cáo Viện Bảo vệ thực vật khẳng định bệnh khảm lá sắn (Sri Lankan Cassava mosaic virus) đã xuất hiện, gây hại nặng trên sắn (mì) tại Campuchia và hiện đã lây lan sang Lào.

Hà Nội: Chợ đầu mối Hà Vỹ tăng cường kiểm dịch phòng cúm gia cầm

(Mard - 10/03/2017) Đầu năm 2017 đến nay, dịch cúm gia cầm xuất hiện ở một số tỉnh trên cả nước như Bạc Liêu, An Giang, Sóc Trăng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Ngãi… khiến nhiều ​loại gia cầm bị chết, tiêu hủy, gây ra nhiều thiệt hại về vật chất và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra giám sát chất cấm trong chăn nuôi và sản phẩm động vật lưu thông trên thị trường

(Mard-28/2/2017): Để chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời những vi phạm trong việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và trong sản phẩm động vật lưu thông trên thị trường, trong tháng 2/2017 Chi cục Thú y Hà Nội đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện chương trình kiểm tra giám sát chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, đồng thời sử dụng xe chuyên dụng của Thành phố để đi kiểm tra, xét nghiệm nhanh sản phẩm động vật trên địa bàn Thành phố.

Nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm qua biên giới

(Mard - 22/02/2017) Nhằm ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhiễm virus cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng virus cúm gia cầm khác từ nước ngoài xâm nhiễm vào Việt Nam, gây lây lan dịch bệnh, thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành Công điện khẩn số 1475/CĐ/BNN-TY đề nghị các đơn vị cơ sở và các Bộ, ngành liên quan tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm.

Nhân rộng mô hình sản xuất rau ăn quả an toàn

(Mard - 08/02/2017) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh hiện đang vận động nông dân trên địa bàn tỉnh thực hiện mô hình trồng rau ăn quả an toàn, dán nhãn truy xuất nguồn gốc theo hướng “hộ tự công bố, tự chịu trách nhiệm”.

Sau thịt, đến lượt rau được truy xuất nguồn gốc

(Mard - 17/01/2017) Dự kiến từ ngày 18-1, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc mặt hàng rau xanh tại hệ thống siêu thị Co.op Mart, Big C và AEON bằng điện thoại thông minh.

Xây dựng chuỗi cung ứng và bao tiêu sản phẩm an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế

(Mard - 04/01/2016) Vì mục tiêu phát triển thị trường sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp bền vững, hiện đại, an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, ngày 30/12 tại Hà Nội , Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) và Phòng Thương mại Công nghệ Israel tại Đông Nam Á cùng Tập đoàn IVA Israel ký kết hợp tác toàn diện, xây dựng và phát triển các Dự án nông nghiệp sạch áp dụng công nghệ Israel, xây dựng chuỗi cung ứng và bao tiêu sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tăng cường hàng rào kỹ thuật đối với thịt nhập khẩu

(Mard - 21/12/2016) Ngày 21/12, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, việc nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi vào Việt Nam là việc hoàn toàn bình thường, phù hợp với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng đến giá cả và thị trường trong nước.

Thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM

(Mard - 06/12/2016) Ngày 5/12, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2349 thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý).
Liên kết
Số lượt truy cập