Vệ sinh ATTP

Đa số người tiêu dùng chưa hiểu hết về tiêu chuẩn của rau an toàn

(Mard-22/5/2017): Những sản phẩm rau tiêu dùng hàng ngày bao gồm rau ăn củ (su hào, cà rốt...), rau ăn lá (rau muống, bắp cải, xà lách.. ), rau ăn hoa ( thiên lý, súp lơ...), rau ăn quả (dưa leo, bầu bí, cà chua, ớt....), rau ăn mầm như giá đỗ đậu xanh, giá đỗ đậu tương.... Rau là một loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong tiêu dùng hàng ngày và có ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khoẻ con người về trước mắt cũng như lâu dài.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Khó vẫn làm

(Mard - 17/05/2017) Các chương trình thí điểm truy xuất nguồn gốc thực phẩm của TP HCM tuy gặp nhiều khó khăn nhưng bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Thanh Hóa quản lý chặt hoạt động giết mổ động vật

(Mard - 09/05/2017) Nhằm cung cấp thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh cho tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần ngăn chặn dịch bệnh động vật và phát triển chăn nuôi, UBND tỉnh Thanh Hóa đang tăng cường công tác quản lý hoạt động vận chuyển, giết mổ động vật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

An toàn thực phẩm là chìa khóa xâm nhập thị trường quốc tế

(Mard - 28/04/2017) "Không tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm là rào cản lớn nhất khi xâm nhập thị trường”. Đó là nhận định của ông Rick Gilmore, Chủ tịch Diễn đàn An toàn thực phẩm toàn cầu (GFSF) tại hội thảo “Xu hướng an toàn thực phẩm toàn cầu: Giải pháp gia tăng xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức ngày 26/4, tại Tp.Hồ Chí Minh.

Hà Giang: Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm

(Mard-18/4/2017): Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn của tỉnh; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 87/KH - UBND ngày 29/03/2017 về Thực hiện năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP.

Đã có 227 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận

(Mard - 12/04/2017) Chưa đầy 1 năm triển khai chương trình Địa chỉ Xanh – Nông sản sạch, đến nay đã có 537 chuỗi nông sản được thiết lập, trong đó có 227 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận.

Báo cáo an toàn thực phẩm: Nhiễm bẩn vi sinh vật vẫn phổ biến

(Mard - 28/03/2017) Sáng 27/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo công bố Báo cáo "Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam - những thách thức và cơ hội.''

Kiểm soát sắn tươi nhập từ Lào và Campuchia ngừa virus nguy hiểm

(Mard - 20/03/2017) Thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, theo báo cáo Viện Bảo vệ thực vật khẳng định bệnh khảm lá sắn (Sri Lankan Cassava mosaic virus) đã xuất hiện, gây hại nặng trên sắn (mì) tại Campuchia và hiện đã lây lan sang Lào.

Hà Nội: Chợ đầu mối Hà Vỹ tăng cường kiểm dịch phòng cúm gia cầm

(Mard - 10/03/2017) Đầu năm 2017 đến nay, dịch cúm gia cầm xuất hiện ở một số tỉnh trên cả nước như Bạc Liêu, An Giang, Sóc Trăng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Ngãi… khiến nhiều ​loại gia cầm bị chết, tiêu hủy, gây ra nhiều thiệt hại về vật chất và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra giám sát chất cấm trong chăn nuôi và sản phẩm động vật lưu thông trên thị trường

(Mard-28/2/2017): Để chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời những vi phạm trong việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và trong sản phẩm động vật lưu thông trên thị trường, trong tháng 2/2017 Chi cục Thú y Hà Nội đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện chương trình kiểm tra giám sát chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, đồng thời sử dụng xe chuyên dụng của Thành phố để đi kiểm tra, xét nghiệm nhanh sản phẩm động vật trên địa bàn Thành phố.
Liên kết
Số lượt truy cập