Mưa đá, gió lốc gây nhiều thiệt hại tại Điện Biên

(Mard - 20/03/2017) - Khoảng từ 15 giờ 30 đến 16 giờ ngày 19/3, tại thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) và các địa phương giáp ranh của huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) xuất hiện giông lốc kèm theo mưa đá trên diện rộng khiến một số công trình của các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn bị hư hỏng.

Ông Vũ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay cho biết: Khu vực bị ảnh hưởng của thiên tai nặng nhất là Đồi Cao và phường Sông Đà, do giông lốc từ phía sông Đà tràn qua. Cơn giông lốc kéo dài 30 phút, cuối cơn giông là trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút với mật độ khá dày, viên đá có kích thước bằng ngón tay đã làm 19 căn nhà, lán trại của các hộ dân và 4 công trình của các cơ quan, đơn vị bị hư hỏng, tốc mái. Trong đó, công trình Nhà thi đấu của Liên đoàn Lao động tỉnh (tại thị xã Mường Lay) bị bay nhiều tấm tôn trên mái. Một số cây cối lớn trên địa bàn cũng đã bị giông lốc quật đổ. Do diện tích rau màu mới thu hoạch nên cơ bản không có thiệt hại lớn về nông nghiệp.
Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, tổ chức lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả. Được biết đây là trận mưa đá thứ 2 xảy ra trên địa bàn này từ đầu năm 2017 đến nay./.

Theo TTXVN

 
Thống kê truy cập