Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gặp mặt, chúc tết các tổ chức, các nhà tài trợ quốc tế

(Mard-24/1/2017): Chiều 23/1, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo Bộ NN&PTNT và các đơn vị thuộc Bộ đã gặp gỡ, chúc Tết tổ chức, các nhà tài trợ quốc tế. Tại buổi gặp gỡ thân mật cuối năm, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã bày tỏ sự tri ân và cảm ơn tất cả bạn bè quốc tế đã giúp Việt Nam về kinh tế nói chung và về nông nghiệp nói riêng. Nhân dịp đầu năm mới – Xuân Đinh Dậu 2017, Bộ trưởng chúc toàn thể các bạn bè quốc tế có một sức khỏe dồi dào để hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng người, từng tổ chức trong sự nghiệp phát triển kinh tế.
Chi tiết...

Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển sản xuất quy mô lớn

(Mard-24/01/2017): Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 được ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đề ra tại Hội nghị Tổng kết công tác 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh ngày 23/1.
Chi tiết...

Việt Nam – Trung Quốc – Lào xây dựng kế hoạch hợp tác tăng cường thực thi CITES trong chống buôn bán trái pháp luật các loài động vật, thực vật hoang dã

(Mard-12/01/2017) - Việt Nam – Trung Quốc – Lào sẽ xây dựng một kế hoạch hợp tác cụ thể trong năm 2017 – 2018 chú trọng vào kiểm soát vận chuyển động, thực vật hoang dã liên biên giới, tăng cường năng lực thực thi, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, giảm nhu cầu tiêu thụ ĐTVHD tại từng nước.
Chi tiết...

Kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm

(Mard-23/1/2017): Theo kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y trong sản xuất kinh doanh tôm.
Chi tiết...

Đắk Lắk: Giúp bà con dân tộc thiểu số phát triển kinh tế từ mô hình bò cái luân chuyển

(Mard-16/1/2017): Ước muốn có được số tiền đầu tư để chăn nuôi bò đối với các hộ nông dân nghèo đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là điều còn quá xa vời trong suy nghĩ của họ. Chính vì vậy, bằng cách nuôi bò cái luân chuyển có nghĩa là ban đầu cho bà con bò cái giống nuôi và sau khi sinh ra bê con rồi luân chuyển bê cho các hộ khác và họ sẽ có được bò giống từ chính sức lao động của mình. Có như vậy, mới có thể biến ước mơ của họ thành hiện thực.
Chi tiết...

Chuẩn bị lo Tết nhưng không quên lấy nước đợt 2 cho vụ Đông Xuân

(Mard - 24/01/2017) - Bắt đầu từ 0 giờ đêm nay (23/1), các hồ thủy điện gồm: Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà sẽ xả nước đợt 2 phục vụ đổ ải 620 nghìn ha diện tích Đông Xuân 2016-2017 các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.
Chi tiết...

Sau thịt, đến lượt rau được truy xuất nguồn gốc

(Mard - 17/01/2017) Dự kiến từ ngày 18-1, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc mặt hàng rau xanh tại hệ thống siêu thị Co.op Mart, Big C và AEON bằng điện thoại thông minh.
Chi tiết...

Nghiên cứu giải pháp KHCN phục vụ xây dựng nông thôn mới

(Mard-16/01/2017) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ (KHCN) phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên cơ sở sửa đổi, bổ sung Quyết định số 27/QĐ-TTg ngày 05/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ.
Chi tiết...
Cài đặt Flash Player để xem được video clip.
Các nhà khoa học góp ý cho phát triển nông nghiệp
New Page 2
Liên kết website
Số lượt truy cập