Hoạt động nông nghiệp

Đột phá từ ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

(Mard-17/7/2017): Tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đang giúp Yên Bái dần hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với các mô hình tổ chức sản xuất mới mang lại hiệu quả. Cả sản lượng, năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp của tỉnh vùng cao này đang được cải thiện rõ rệt; trong đó, khoa học và công nghệ đã phát huy vai trò then chốt.

Hạn chế thấp nhất thiệt hại các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản

(Mard-17/7/2017): Từ chiều 16/7, do ảnh hưởng của bão số 2, tại nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An đang có mưa to, gió bắt đầu lớn dần. Để tránh thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, nông dân một số địa phương đã bất chấp thời tiết mưa gió ra đồng thu hoạch nhanh một số loại sản phẩm nông nghiệp.

Ngành điều hướng tới nâng cao chất lượng

(Mard-13/7/2017): Tại Hội nghị sơ kết hoạt động ngành điều 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 của Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) diễn ra ngày 12/7 tại Tp. Hồ Chí Minh, Vinacas đề nghị các thành viên trong ngành cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng giá trị trong bối cảnh sản lượng điều bị giảm mạnh.

Hà Giang: Thu nhập cao từ chăn nuôi trâu gắn với trồng cỏ

(Mard-10/7/2017): Trong những năm gần đây, nền kinh tế của xã Yên Thành, huyện Quang Bình (Hà Giang) đã có những bước đột phá nhờ vào chủ trương, định hướng trong phát triển chăn nuôi trâu hàng hóa gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ của chính quyền địa phương.

Tăng cường liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp

(Mard - 07/7/2017) Nâng cao mối liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân; trách nhiệm các bên trong mối liên kết bền vững, là nội dung chính được các đại biểu nêu lên trong buổi đối thoại diễn ra hôm nay tại Hà Nội giữa lãnh đạo Trung ương Hội nông dân Việt Nam với gần 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Trà Vinh: Khuyến cáo nông dân chủ động phòng trừ bệnh đạo ôn và rầy nâu gây hại lúa vụ Hè Thu năm 2017

(Mard-5/7/2017): Tính đến đầu tháng 7/2017, toàn tỉnh Trà Vinh đã xuống giống dứt điểm lúa vụ Hè Thu năm 2017, với tổng diện tích khoảng 76.720 ha, đạt gần 100% kế hoạch. Trong đó, có trên 42.200 ha lúa đang giai đoạn đẻ nhánh và khoảng 24.410 ha lúa đang trong giai đoạn đòng - trổ. Đây là 02 giai đoạn rất mẫn cảm với bệnh đạo ôn (cháy lá) và rầy nâu.

Ba mục tiêu lớn của ngành nông nghiệp

(Mard-03/7/2017): "Tốc độ tăng trưởng ngành đạt 3,05%; xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 33 tỷ USD và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 31%. Đây là 3 mục tiêu lớn mà toàn ngành nông nghiệp phải quyết liệt triển khai thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2017. Đồng thời, gắn trách nhiệm cho từng lãnh đạo đơn vị phụ trách nếu không đạt mục tiêu đề ra".

Quảng Ngãi: Chuyển đổi đất lúa sang trồng rau màu

(Mard-29/6/2017): Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi, trong những năm gần đây, tình hình nắng nóng gay gắt, hạn hán diễn ra liên tục làm thiếu nước tưới cho cây trồng, nhất là trên chân đất lúa không chủ động nước tưới trong vụ Hè. Do đó, việc định hướng chuyển đổi đất lúa sang trồng cây rau màu trong vụ Hè ở Quảng Ngãi là hết sức cần thiết và cấp bách.

Cà Mau đầu tư phát triển 5 ngành hàng nông nghiệp chủ lực

(Mard-26/6/2017): Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, định hướng đến năm 2020, tỉnh Cà Mau tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội, kết hợp với nguồn ngân sách nhà nước để nâng cao hiệu quả đầu tư thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh xúc tiến phát triển 5 ngành hàng chủ lực của tỉnh gồm: lúa chất lượng cao, tôm sinh thái, cua biển, keo lai và chuối.

Thừa Thiên - Huế đột phá phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(Mard-21/6/2017): Vụ Hè Thu 2017, tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển thêm vùng chuyên canh sản xuất các giống lúa mới kháng rầy và hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao.
Liên kết
Số lượt truy cập