Thế giới

Nghiên cứu con đường phát triển của vi-rút gây bệnh lùn sọc đen hại lúa

(Mard-21/7/2017) Các nhà nghiên cứu từ Viện Động vật học trực thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc đã khám phá ra cách thức một loại vi-rút gây bệnh nghiêm trọng cho cây lúa sinh sản ở bên trong rầy nâu – vật mang vi-rút.

Phát triển nuôi tôm siêu thâm canh an toàn sinh học

(Mard-21/7/2017): Các nhà nghiên cứu và sinh viên của Đại học bang Sonora (UES), Mexico đã phát triển một hệ thống sản xuất tôm sử dụng kỹ thuật sinh học và cho năng suất tốt hơn. Hệ thống nuôi tôm này thông qua một lựa chọn an toàn sinh học có tác động môi trường thấp, sử dụng công nghệ biofloc.

Các nhà nghiên cứu tìm kiếm chất xúc tác đồng để sản xuất ethanol mà không cần ngô

(Mard-19/7/2017) - Một phát hiện gần đây của nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford có thể dẫn đến một phương pháp mới, bền vững hơn để sản xuất ethanol mà không cần ngô hoặc các loại cây trồng khác. Công nghệ này có ba thành phần cơ bản là nước, carbon dioxide và điện phân phối qua chất xúc tác đồng.

Bước tiến quan trọng trong nghiên cứu rong biển kháng bệnh

(Mard-18/7/2017): Một nhóm các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu về cấu trúc gien của một loài tảo đỏ có sức bền là một bước gần hơn trong nhân giống rong biển kháng bệnh.

Nông nghiệp bền vững có thể giảm thiểu biến đổi khí hậu và tình trạng di cư không tự nguyện

(Mard - 18/7/2017) Tổng Giám đốc FAO, ông José Graziano da Silva cho biết, biến đổi khí hậu là một rủi ro lớn đối với người dân nông thôn ở các nước đang phát triển, thường dẫn đến tình trạng di cư do khủng hoảng, và thúc đẩy nông nghiệp bền vững là một phần thiết yếu của một chính sách phản ứng hiệu quả.

Túi đựng rau quả chứa thành phần clo dioxit an toàn cho sức khỏe và giúp giảm thối hỏng

(Mard-18/7/2017) Một túi nhựa nhỏ, chỉ bằng một nửa kích thước của một thẻ tín dụng sẽ giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho con người ẩn chứa trong các sản phẩm rau quả đóng thùng.

OECD và FAO dự báo tăng trưởng nhu cầu chậm lại giữ giá thực phẩm ở mức thấp

(Mard-14/7/2017) - Dầu thực vật, đường và sản phẩm sữa dự đoán là nguồn cung cấp chính lượng calo bổ sung trong 10 năm tới.

Bảo vệ lúa mì khỏi nấm gây bệnh cháy lá

(Mard-12/7/2017) Một nhà nghiên cứu bệnh học thực vật của trường Đại học Kentucky và cũng là thành viên của một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã khám phá ra một mối liên hệ quan trọng với bệnh hại lúa mì mà phần tồn dư bỏ lại trên cánh đồng không được kiểm soát có thể tàn phá lúa mì.

Chì số giá thực phẩm của FAO tăng trong tháng 6/2017

(Mard-12/7/2017) - Nguồn cung ngũ cốc toàn cầu vẫn dồi dào, với mức dự trữ hướng đến kỷ lục mới. Giá các mặt hàng thực phẩm toàn cầu tăng trong tháng 6/2017, dẫn đầu là lúa mỳ và thịt lợn.

Chất thải từ rượu Whisky có thể góp phần tạo ra thức ăn thủy sản bền vững hơn

(Mard-11/7/2017): Một nhà khoa học người Scotland đã phát triển một cách bền vững để tăng hàm lượng Omega trong thức ăn cho cá hồi nuôi từ tảo được trồng có sử dụng chất thải từ rượu whiskey.
Liên kết
Số lượt truy cập