Vệ sinh ATTP

Hỗ trợ cơ sở chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh thịt và trứng gia cầm

(Mard - 14/7/2017) Ngày 13/7,  Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.Hồ Chí Minh) tổ chức hội nghị "Triển khai đề án truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm". Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh thịt và trứng gia cầm nắm rõ thông tin và cung cấp sản phẩm vào thị trường Tp. Hồ Chí Minh theo chuỗi truy xuất nguồn gốc.

Tiền Giang và Đà Nẵng ký thỏa thuận hợp tác về sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn thực phẩm

(Mard - 04/7/2017) Ngày 3/7, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác về sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn thực phẩm giữa tỉnh Tiền Giang và Thành phố Đà Nẵng  giai đoạn 2017 - 2020.

Phương pháp tự chế thuốc trừ sâu sinh học góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng nông sản

(Mard-29/6/2017): Hiện  nay do việc sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật có nguồn gốc hoá học  đã làm ô nhiễm môi trường (đất, nước, không khí), mất cân bằng sinh học trong tự nhiên. Bên cạnh đó, các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc hóa học còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch hại cây trồng do thuốc tiêu diệt các loài thiên địch có ích tren đồng ruộng và để lại dư lượng trong các loại nông sản tiêu dùng hàng ngày…

Bến Tre sẽ không còn điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ vào năm 2020

(Mard - 26/6/2017) Ngày 23/6, tại cuộc họp về quy hoạch phát triển chăn nuôi và giết mổ, chế biến sản phẩm gia súc gia cầm tập trung tỉnh Bến Tre đến năm 2020, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bến Tre, ông Trần Quang Thái cho biết, về lâu dài, quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm của tỉnh sẽ thực hiện theo hướng tập trung.

Những yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập

(Mard - 16/6/2017) Ngày 16/6, tại Cần Thơ, Liên minh tạo thuận lợi thương mại Việt Nam phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Hội thảo quốc tế “Những yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập”.

Sau 30-7, thịt heo truy xuất nguồn gốc mới được bán ở chợ đầu mối

(Mard - 09/6/2017) Từ sau ngày 30-7, thịt heo không truy xuất nguồn gốc sẽ không được bán ở hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền ở TPHCM, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết tại buổi làm việc với Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện chiều 7-6.

Nâng cao chất lượng sản phẩm cam sành VietGAP

(Mard - 02/06/2017) Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, để nâng cao được giá trị và uy tín của sản phẩm cam sành Hà Giang, thúc đẩy sản xuất cam phát triển bền vững, UBND tỉnh Hà Giang đang xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm “Cam sành Hà Giang”. Tỉnh cũng triển khai đồng bộ xây dựng chỉ dẫn địa lý và triển khai tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích cam sành nhằm khai thác hiệu quả quyền bảo hộ chỉ dẫn địa lý, giữ vững thương hiệu cho cam sành Hà Giang, sản xuất cam an toàn để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, phát triển thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm.

Đa số người tiêu dùng chưa hiểu hết về tiêu chuẩn của rau an toàn

(Mard-22/5/2017): Những sản phẩm rau tiêu dùng hàng ngày bao gồm rau ăn củ (su hào, cà rốt...), rau ăn lá (rau muống, bắp cải, xà lách.. ), rau ăn hoa ( thiên lý, súp lơ...), rau ăn quả (dưa leo, bầu bí, cà chua, ớt....), rau ăn mầm như giá đỗ đậu xanh, giá đỗ đậu tương.... Rau là một loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong tiêu dùng hàng ngày và có ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khoẻ con người về trước mắt cũng như lâu dài.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Khó vẫn làm

(Mard - 17/05/2017) Các chương trình thí điểm truy xuất nguồn gốc thực phẩm của TP HCM tuy gặp nhiều khó khăn nhưng bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Thanh Hóa quản lý chặt hoạt động giết mổ động vật

(Mard - 09/05/2017) Nhằm cung cấp thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh cho tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần ngăn chặn dịch bệnh động vật và phát triển chăn nuôi, UBND tỉnh Thanh Hóa đang tăng cường công tác quản lý hoạt động vận chuyển, giết mổ động vật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Liên kết
Số lượt truy cập