Vệ sinh ATTP

Những yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập

(Mard - 16/6/2017) Ngày 16/6, tại Cần Thơ, Liên minh tạo thuận lợi thương mại Việt Nam phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Hội thảo quốc tế “Những yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập”.

Sau 30-7, thịt heo truy xuất nguồn gốc mới được bán ở chợ đầu mối

(Mard - 09/6/2017) Từ sau ngày 30-7, thịt heo không truy xuất nguồn gốc sẽ không được bán ở hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền ở TPHCM, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết tại buổi làm việc với Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện chiều 7-6.

Nâng cao chất lượng sản phẩm cam sành VietGAP

(Mard - 02/06/2017) Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, để nâng cao được giá trị và uy tín của sản phẩm cam sành Hà Giang, thúc đẩy sản xuất cam phát triển bền vững, UBND tỉnh Hà Giang đang xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm “Cam sành Hà Giang”. Tỉnh cũng triển khai đồng bộ xây dựng chỉ dẫn địa lý và triển khai tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích cam sành nhằm khai thác hiệu quả quyền bảo hộ chỉ dẫn địa lý, giữ vững thương hiệu cho cam sành Hà Giang, sản xuất cam an toàn để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, phát triển thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm.

Đa số người tiêu dùng chưa hiểu hết về tiêu chuẩn của rau an toàn

(Mard-22/5/2017): Những sản phẩm rau tiêu dùng hàng ngày bao gồm rau ăn củ (su hào, cà rốt...), rau ăn lá (rau muống, bắp cải, xà lách.. ), rau ăn hoa ( thiên lý, súp lơ...), rau ăn quả (dưa leo, bầu bí, cà chua, ớt....), rau ăn mầm như giá đỗ đậu xanh, giá đỗ đậu tương.... Rau là một loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong tiêu dùng hàng ngày và có ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khoẻ con người về trước mắt cũng như lâu dài.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Khó vẫn làm

(Mard - 17/05/2017) Các chương trình thí điểm truy xuất nguồn gốc thực phẩm của TP HCM tuy gặp nhiều khó khăn nhưng bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Thanh Hóa quản lý chặt hoạt động giết mổ động vật

(Mard - 09/05/2017) Nhằm cung cấp thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh cho tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần ngăn chặn dịch bệnh động vật và phát triển chăn nuôi, UBND tỉnh Thanh Hóa đang tăng cường công tác quản lý hoạt động vận chuyển, giết mổ động vật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

An toàn thực phẩm là chìa khóa xâm nhập thị trường quốc tế

(Mard - 28/04/2017) "Không tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm là rào cản lớn nhất khi xâm nhập thị trường”. Đó là nhận định của ông Rick Gilmore, Chủ tịch Diễn đàn An toàn thực phẩm toàn cầu (GFSF) tại hội thảo “Xu hướng an toàn thực phẩm toàn cầu: Giải pháp gia tăng xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức ngày 26/4, tại Tp.Hồ Chí Minh.

Hà Giang: Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm

(Mard-18/4/2017): Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn của tỉnh; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 87/KH - UBND ngày 29/03/2017 về Thực hiện năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP.

Đã có 227 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận

(Mard - 12/04/2017) Chưa đầy 1 năm triển khai chương trình Địa chỉ Xanh – Nông sản sạch, đến nay đã có 537 chuỗi nông sản được thiết lập, trong đó có 227 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận.

Báo cáo an toàn thực phẩm: Nhiễm bẩn vi sinh vật vẫn phổ biến

(Mard - 28/03/2017) Sáng 27/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo công bố Báo cáo "Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam - những thách thức và cơ hội.''
Liên kết
Số lượt truy cập