Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Người ta hy vọng việc tăng cường axit folic vào bột mì ở Anh sẽ làm giảm dị tật ống thần kinh ở trẻ em mới sinh khi Anh tiếp nối Mỹ và Úc trong việc áp dụng chính sách này.


Axit folic sẽ được thêm vào bột mì không nguyên cám ở Anh để giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở Anh

Phụ nữ được khuyên nên bổ sung vitamin B trong thời kỳ mang thai để tránh các dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống, nhưng nhiều người thường không làm như vậy.

Thay vào đó, người ta hy vọng rằng bằng cách thêm axit folic vào bột mì và do đó các sản phẩm bánh mì sẽ giúp tránh được khoảng 200 khuyết tật ống thần kinh mỗi năm - khoảng 20% ​​tổng số hàng năm của Vương quốc Anh.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết: “Rất ít thứ quan trọng bằng sức khỏe của trẻ em - và bột mì tăng cường axit folic là một giải pháp nhanh chóng, đơn giản để tăng cường sự phát triển của trẻ”.

“Điều này sẽ mang lại sự an tâm hơn cho các bậc cha mẹ và gia đình, cũng như giúp tăng cường sức khỏe của người lớn trên khắp đất nước.”

Quyết định này đã được xem xét vài năm gần đây. Như Michelle Roberts của BBC báo cáo, đã có lo ngại rằng việc bổ sung axit folic vào chế độ ăn uống của quốc gia có thể gây ra các vấn đề khác, chẳng hạn như che giấu sự thiếu hụt vitamin B12 tiềm ẩn ở người cao tuổi. Tuy nhiên, Chính phủ Vương quốc Anh đã xem xét tất cả các thông tin có sẵn và đi đến kết luận rằng về tổng thể, chính sách sẽ có lợi. Các loại bột nguyên cám và không chứa gluten sẽ không được bao gồm trong chính sách,

“Chúng tôi cam kết mang đến cho nhiều trẻ em hơn một khởi đầu lành mạnh trong cuộc sống. Bộ trưởng Y tế Sajid Javid cho biết: Với việc đưa axit folic an toàn và không có mùi vị vào chế độ ăn quốc gia, hàng trăm trẻ sơ sinh sẽ được sinh ra khỏe mạnh mỗi năm.

Việc tăng cường bắt buộc axit folic vào bột mì không phải là điều gì mới mẻ ở những nơi khác trên thế giới. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt chính sách này vào năm 1998, trong khi Úc áp dụng chính sách tương tự vào năm 2009.

Đó là một quyết định đã được một số người ủng hộ - đặc biệt là những người ủng hộ những người bị ảnh hưởng bởi tật nứt đốt sống và các dị tật ống thần kinh khác.

Kate Steele, Giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Shine cho biết: “Việc tăng cường bắt buộc axit folic vào bột mì sẽ cải thiện sức khỏe cộng đồng cho rất nhiều người, hiện tại và trong tương lai .

“Nói một cách dễ hiểu, bước này sẽ làm giảm số lượng các gia đình phải đối mặt với tin tức đau lòng rằng con họ bị chứng não và sẽ không qua khỏi. Nó cũng sẽ ngăn ngừa một số trẻ bị ảnh hưởng bởi tật nứt đốt sống, có thể dẫn đến suy giảm thể chất phức tạp và sức khỏe kém. Đây thực sự là một ngày trọng đại”.

H.T (dịch từ Newfoodmagazine)29895