Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiều 29/3, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho Bà Carolyn Turk – Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới (WB) Việt Nam.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan tặng kỷ niệm chương và quà cho Bà Carolyn Turk – Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới (WB) Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bà Carolyn Turk đã đóng góp tích cực cho ngành NN&PTNT trong việc thực hiện và chuẩn bị các dự án. Đặc biệt, Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) đã được triển khai thành công và có tác động sâu sắc đến ngành nông nghiệp. Mới nhất, Bà đã hỗ trợ Bộ NN&PTNT chuẩn bị Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp để nhân rộng thành công của Dự án VnSAT. Bên cạnh đó, bà Carolyn Turk tìm hiểu những giải pháp để huy động hiệu quả nguồn tài chính các-bon nhằm hỗ trợ giảm phát thải và cung cấp những hoạt động nâng cao năng lực cần thiết, hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững (năm 2021) và báo cáo “Hướng tới Chuyển đổi nông nghiệp xanh ở Việt Nam: Chuyển sang mô hình lúa gạo các-bon thấp”,…

Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan xúc động nói: Ngày hôm nay là cơ hội Bà Carolyn Turk có thể nhìn lại những thành quả trong công tác đã đạt được tại Việt Nam. Trong thời gian, những thành quả đó sẽ trở thành nguồn lực, động viên để những cơ quan, đơn vị của Bộ tiếp tục con đường của Bà, con đường không có điểm kết thúc mà chúng ta cần hoàn thiện mỗi ngày.

Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được trao hôm nay để tri ân những thành quả, sự kết nối của Bà Carolyn Turk trong các dự án thực hiện về ngành NN&PTNT, lớn hớn là những cống hiến cho Việt Nam, cho nền nông nghiệp Việt Nam, cho nông dân Việt Nam.

“Bà là người khởi xướng, cổ vũ, tạo cho niềm tin rằng Bộ NN&PTNT sẽ làm được đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp trong bối cảnh có nhiều thách thức từ biến đổi khí hậu, thị trường và nhiều quốc gia từ chối khi chuyển đổi nền nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp phát thải thấp”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bà Carolyn Turk – Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới (WB) Việt Nam sẽ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam 

Bà Carolyn Turk cho biết, WB có mối quan hệ bền chặt, lâu dài với Bộ NN&PTNT và đã hỗ trợ ngành nông nghiệp ngay khi WB tái thiết mối quan hệ với Việt Nam vào năm 1994, từ đó đến nay đã hợp tác trong rất nhiều lĩnh vực của ngành và hy vọng trong tương lai quan hệ đối tác giữa WB và Bộ sẽ tiếp tục được phát huy.

Bà Carolyn chúc mừng Bộ trưởng Lê Minh Hoan vì đã dẫn dắt Bộ NN&PTNT trong giai đoạn phát triển nền nông nghiệp theo hướng giảm phát thải mê-tan và các-bon. WB cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Bộ trên con đường này. Đội ngũ WB Việt Nam sẽ sẵn sàng tìm kiếm nguồn tài trợ để hỗ trợ Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại vùng ĐBSCL đạt hiệu quả tốt.

NLA (Mard.gov.vn)32827