Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nghiên cứu mới cho thấy rằng việc đưa Bacilllus subtilis vào trong chế độ ăn của cá rô phi có thể làm giảm tỷ lệ tử vong của những con cá đối mặt với thách thức vi khuẩn Streptococcus.Streptococcus agalactiae là một trong những thách thức lớn nhất đối với sức khỏe của cá rô phi được nuôi trên khắp thế giới, sự bùng phát của vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra mối lo ngại về sức khỏe cho một số lượng lớn cá rô phi, ít nhất là đang ảnh hưởng đến hồ Volta, ở Ghana.

Trong khi một số giống cá rô phi hiện đang được nhân giống để cải thiện khả năng kháng vi khuẩn, thì nhu cầu nghiên cứu một loạt các phương pháp để chống lại tác động của nó được chấp nhận rộng rãi.

Trong một thử nghiệm mới, được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu từ Trường Cao đẳng Thủy sản thuộc Đại học Nông nghiệp Huazhong, Trung Quốc, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng việc bổ sung Bacilllus subtilis vào chế độ ăn cá rô phi có thể giúp giảm thiểu tác động của Streptococcus .

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của việc bổ sung các mức độ khác nhau của Bacillus subtilis vào chế độ ăn của cá rô phi đối với sự tăng trưởng, các thông số miễn dịch, hình thái đường ruột và khả năng kháng bệnh ở cá rô phi vằn được cải thiện về mặt di truyền. Họ ghi nhận tỷ lệ tử vong ở cá được bổ sung B. subtilis ít hơn trong chế độ ăn của chúng và kết luận rằng nó có thể cải thiện hiệu quả sự tăng trưởng, tình trạng miễn dịch và khả năng chống lại nhiễm S. agalactiae trong nuôi cá rô phi.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng nuôi trồng thủy sản với tiêu đề mới nhất: “Bổ sung chế độ ăn uống với Bacillus subtilis LT3‐1 giúp tăng cường phát triển, miễn dịch và kháng bệnh chống lây nhiễm Streptococcus agalactiae trong nuôi cá rô phi đơn tính dòng GIFT, Oreochromis niloticus .

H.T - Theo Thefishsite27525