Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hiện nay, nhiều nông hộ ở huyện Chơn Thành đã biết tận dụng lợi thế đất đai nhất là dưới tán các loại cây công nghiệp để chăn nuôi. Một trong những mô hình chăn nuôi nông hộ hiệu quả là của gia đình anh Nguyễn Hữu Cường. Trên diện tích 10 ha cao su đang cho thu hoạch, gia đình anh Nguyễn Hữu Cường ở ấp 3, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành đã phát triển mô hình nuôi gà thả vườn dưới tán cao su thành công.


Ảnh minh họa

Khi mới bắt đầu nuôi gà từ năm 2019, gia đình anh Cường đã được Hội Nông dân xã tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gà hướng dẫn cách chăm sóc với số lượng nuôi 3.000 con/lứa. Giống gà được anh Cường chọn nuôi là gà lai chọi được nhập từ công ty Dabaco.

Với các kiến thức đã được tập huấn, gia đình anh luôn chú trọng việc vệ sinh chuồng trại đề chuồng luôn thoáng sạch, phun xịt khử trùng để không có mùi hôi. Gà cũng được cho uống vắc xin phòng ngừa dịch bệnh.

Anh Nguyễn Hữu Cường cho biết, khi gà được khoảng 40 ngày tuổi sẽ thả ra ngoài vườn cao su để chúng tự do vận động chất lượng gà sẽ tốt hơn. Gà “lai chọi” của gia đình anh Cường thời gian nuôi đến khi xuất bán vào khoảng 120 ngày, trọng lượng từ 2 - 2,5kg, với giá bán từ 50 - 55.000 đ/kg. Trung bình một năm mô hình của gia đình anh xuất ra thị trường 10.000 con gà, trừ chi phí thu lãi khoảng 300 triệu/năm.

Đây là mô hình chăn nuôi phổ biến của nhiều nông hộ, để chăn nuôi được bền vững thì các hộ chăn nuôi cần áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn để hạn chế dịch bệnh và đạt hiệu quả./ 

T.Hiền29742