Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đó là lời kết luận đầy cảm xúc của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường nhân buổi gặp mặt báo chí đầu năm 2019 chiều ngày 4/1 tại trụ sở Bộ NN&PTNT. Buổi gặp mặt có sự tham gia của Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cùng sự hiện diện của gần 100 lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của 60 cơ quan báo chí, lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn chủ trì buổi gặp mặt báo chí năm 2019

Đóng góp vào kết quả của ngành nông nghiệp luôn có sự sát cánh, đồng hành của các cơ quan báo chí. Đây là dịp Bộ NN&PTNT bày tỏ lòng cảm ơn về sự đóng góp quan trọng suốt năm qua của các cơ quan báo chí, truyền thông trên mặt trận nông nghiệp.

Năm 2018 dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, các cấp các ngành, dn, sự nỗ lực của bà con nông dân cả nước, ngành nông nghiệp đã đạt được thành tựu vượt bậc và toàn diện về 3 mục tiêu chiến lược đó là tái cơ cấu ngành nn gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng ntm, các chỉ tiêu tổng hợp chủ yếu đều vượt năm trước, GDP nông nghiệp tăng 3,76% đạt mức cao nhất trong 7 năm gần đây.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn cho biết, năm 2018 khép lại với những thành tựu quan trọng của ngành nông nghiệp. Buổi lễ tổng kết hoạt động ngành nông nghiệp năm 2018 và phương hướng năm 2019 đã được báo chí truyền tải đầy đủ và sâu sắc, với các đánh giá tổng quát, vĩ mô từ kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn đánh giá cao những bài báo, tin tức, phóng sự được đăng tải hàng ngày về ngành nông nghiệp, góp phần tạo ra thống nhất chung về nhận thức trong xã hội, nhận thức chung về định hướng và cùng tạo nên những thành tựu của toàn ngành nông nghiệp cả nước. Vai trò đưa chủ trương kịp thời, tư tưởng kiến tạo của Chính phủ, giải pháp tạo động lực cho phát triển chính một phần là nhờ lực lượng báo chí.

Phần lớn đại diện các cơ quan báo chí đều ghi nhận thành tựu xuất sắc của ngành nông nghiệp trong năm 2018, thậm chí đại diện Báo Quân đội Nhân dân còn gọi là kỳ tích khi nhắc đến kết quả xuất khẩu của ngành gỗ và sản phẩm gỗ với 9,3 tỷ USD hay ngành rau quả với 3,8 tỷ USD. Các ý kiến đều cảm ơn sự hợp tác của truyền thông Bộ trong việc cung cấp thông tin chính xác và kịp thời để có những bài báo chất lượng. Đại diện báo Tiền Phong cho rằng, sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ, người đứng đầu các Bộ, ngành chủ chốt trong buổi lễ tổng kết ngành nông nghiệp năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 hôm 3/1 đã cho thấy vị trí vô cùng quan trọng của ngành nông nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá báo chí là một ngành khó khăn nhưng đầy vinh dự. Nhà báo là lực lượng hùng hậu trong công cuộc đổi mới kinh tế nước ta, với nguồn nhân lực trẻ, khỏe, giàu nhiệt huyết đã dành tình cảm cho ngành nông nghiệp – một ngành đầy khó khăn thử thách. Đưa ra nhiều ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm, phát hiện những vấn đề, khích lệ những tấm gương, tạo áp lực cần thiết cho lãnh đạo cả hệ thống để điều chỉnh, đó là vai trò của báo chí.

Bộ trưởng xúc động chia sẻ về trách nhiệm mà báo chí phải gánh vác, việc chủ động tích cực phối hợp hai phía, thực sự hợp tác để có được ‘bát cơm’ nông nghiệp ngày hôm nay đầy hơn có vị mặn mòi của cơ quan truyền thông, cơ quan quản lý các ngành. Trong bối cảnh đất nước đang đổi mới, Bộ trưởng chia sẻ những vất vả mà cơ quan báo chí phải trải qua, bên cạnh chức năng chính trị thì phải duy trì cuộc sống. Bộ trưởng cảm ơn vì sự hợp tác trách nhiệm của báo chí với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, đặc biệt đối với lĩnh vực trồng trọt trong việc giúp tiêu thụ sản lượng nhãn, vải được mùa mà không mất giá trong năm qua.

Cuối cùng, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gửi lời chúc năm mới sức khỏe, thành công đến toàn thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong cả nước và mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành trong chặng đường dài phía trước.

NLA (Mard.gov.vn)27017