Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiều tối ngày 14/11, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã kiểm tra công tác ứng phó bão số 13 tại Quảng Bình


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó bão số 13 tại Quảng Bình

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác đã kiểm tra Khu neo đậu Cảng Gianh (huyện Bố Trạch). Hiện có hơn 500 tàu cá của người dân trong tỉnh và các tỉnh bạn đang neo đậu tránh trú bão.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, bão 13 đi nhanh, vào đất liền có cường độ rất mạnh, do đó chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình cần phải chủ động ứng phó, không được chủ quan để giảm thiệt hại do bão gây ra.

“Tuyệt đối không để người dân ở trên phương tiện trong khu neo đậu, trên lồng bè nuôi trồng thủy sản, tại các nhà dân không đảm bảo an toàn. Rà soát, sẵn sàng sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn”, Bộ trưởng yêu cầu.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đoàn công tác đã kiểm tra Trường Trung học cơ sở Thanh Trạch (huyện Bố Trạch), nơi được bố trí đưa người dân đến tránh trú bão khi cần thiết. 

“Vì bão lớn, chúng ta không nên chủ quan. Nhất là những điểm bố trí dân cư lánh nạn càng phải được chằng buộc, nẹp khóa kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn”, Bộ trưởng lưu ý.

Lúc 20 giờ 30, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đoàn công tác đã có mặt tại tuyến kè biển xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch) để kiểm tra.

Tuyến kè này đang trong giai đoạn thi công. Trong cơn lũ trước đó, sóng biển lớn đã làm hư hại nghiêm trọng đến tuyến kè. Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị thi công và chính quyền địa phương khẩn trương di dời đến nơi an toàn thiết bị máy móc.

“Một số nhà dân ở gần bờ biển rất nguy hiểm cần phải di dời ngay trong đêm nay”, Bộ trưởng chỉ đạo.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thắp hương, thăm hỏi gia đình ông Phan Thanh Miên

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đoàn công tác đã đến thắp hương, thăm hỏi gia đình ông Phan Thanh Miên (sinh năm 1969), Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch) đã mất vì vết thương trong lũ.

Trong cơn lũ dữ, ông Miên đã chỉ đạo và trực tiếp cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trên địa bàn và không may bị thương ở chân. Khi cơn lũ qua đi, ông Phan Thanh Miên lâm bệnh vì bị nhiễm trùng vết thương và qua đời.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, động viên đến đời sống gia đình của ông Phan Thanh Miên.

Ngày 15/11, theo kế hoạch, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

DH tổng hợp (mard.gov.vn)28939