Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sáng 12/9/2017, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, cùng với Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn, ông Nguyễn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp nông thôn, Ban kinh tế Trung ương và một số lãnh đạo, chuyên viên thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT tham dự buổi lễ Lễ khai giảng năm học 2017-2018 của trường Đại học Lâm nghiệp


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh trống khai giảng năm học mới

Tại Lễ khai giảng, GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp đã báo cáo về các thành tựu có tính đột phá trong những năm qua của Nhà trường, đặc biệt là trong công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và hội nhập, cơ sở vật chất... Với những thành tích trên, Nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương, bằng khen cao quý, trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị, đại diện học sinh sinh viên đã trình bày những kiến nghị và đề xuất nhằm tạo điều kiện để Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện mục tiêu phát triển Nhà trường và ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong những năm qua của thầy cô và trò Nhà trường. Bộ trưởng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và toàn diện trong công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát triển nguồn nhân lực, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ… Những kết quả đó đã khẳng định thương hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu

Qua báo cáo và các đề xuất, kiến nghị của Trường Đại học Lâm nghiệp, Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ và đồng thuận đối với các kiến nghị của lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Nhà trường. Cũng tại buổi Lễ khai giảng, Bộ trưởng đã đưa ra những định hướng, chỉ đạo Trường Đại học Lâm nghiệp cần tập trung phát triển trong thời gian tới. Bộ trưởng tin tưởng việc xác định rõ hướng đi, lộ trình cùng với bề dày lịch sử, kinh nghiệm và sự đoàn kết, đồng lòng của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ trở thành đơn vị phát triển vững mạnh, giữ vững vị thế và ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín trong nước, trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo cán bộ, học sinh sinh viên của Nhà trường nhân dịp năm học mới, đánh trống khai giảng, tặng quà cho quỹ Khuyến học, khuyến tài của Nhà trường.

Bộ trưởng tặng quà cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài của Trường Đại học Lâm nghiệp

 

Sau buổi lễ, Bộ trưởng và đoàn công tác đã tham quan hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Nhà trường, thăm ban Phổ thông dân tộc nội trú, tham quan khu vực trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ, tham gia trồng cây tại khuôn viên Nhà trường.

Ban biên tập tổng hợp25425