Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sáng nay 13/3, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đến thăm và làm việc với Cty Stapimex Sóc Trăng chuyên chế biến và xuất khẩu tôm, trước thềm hội nghị SX chế biến và tiêu thụ tôm tại Sóc Trăng chiều cùng ngày.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm Cty Stapimex

Ông Trần Văn Phẩm, TGĐ Cty Stapimex cho biết, hiện tại doanh nghiệp có trên 2.000 công nhân, thu nhập bình quân đạt 8 - 9 triệu đồng/tháng. Năm 2018 Cty đạt lợi nhuận 200 tỷ đồng. Năm nay, các đơn hàng Cty ký so với năm 2018 giá có cao hơn, tuy nhiên giá mua nguyên liệu cũng tăng.

Hiện nay, Cty đang mua tôm nguyên liệu loại size 80 giá 110.000 đồng/kg, còn tôm loại 30 con/kg giá 150.000 đồng, với giá này người nuôi tôm có lời. Cty cũng có vùng nuôi tôm liên kết 300ha, tuy nhiên khó khăn hiện nay là tôm giống để thả nuôi đang thiếu, giá tôm giống mua của Cty CP hiện tại 136 đồng/con.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những thành quả của Cty đạt được trong năm qua, và đề nghị Cty cũng như tỉnh Sóc Trăng có mục tiêu phấn đấu xuất khẩu tối đa. Lý do, năm nay chúng ta có cơ hội hơn năm 2018 do đó cần tranh thủ. Bên cạnh đó, năm nay phải hết sức chú ý thời tiết El Nino ở vùng nguyên liệu. Về lâu dài, Cty cần mở rộng liên kết vùng nguyên liệu nhiều hơn, căn cơ hơn và có chiến lược về con giống. Đặc biệt, tình trạng nhân công lao động trong thời gian tới sẽ còn bấp bênh hơn vì kinh tế càng đi lên thì càng thiếu lao động giản đơn, lao động vùng nông nghiệp.

Báo NNVN27193