Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ba trong số các công ty nuôi cá hồi của Na Uy đã được đánh giá là những nhà sản xuất protein bền vững nhất trên thế giới.


Một trang trại cá hồi do Mowi điều hành ở Salten, Na Uy

Trong số bảy công ty được xếp hạng là “rủi ro thấp” trong chỉ số Coller FAIRR của các nhà sản xuất protein bền vững nhất thế giới về các thông số khác nhau liên quan đến tính bền vững, ba công ty là công ty nuôi trồng thủy sản của Na Uy. Thai Union đứng ở vị trí thứ bảy.

Trong danh sách 60 nhà sản xuất protein lớn nhất, được niêm yết công khai trên toàn cầu, Mowi, công ty nuôi cá hồi lớn nhất thế giới, tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng, Grieg Seafood ở vị trí thứ hai và Lerøy Seafood ở vị trí thứ tư.

Renate Larsen, Giám đốc điều hành của Hội đồng Thủy sản Na Uy, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Nuôi trồng thủy sản Na Uy tiếp tục dẫn đường cho các nhà sản xuất protein trên toàn thế giới, và đó là một điều tự hào lớn cho ngành khi thấy rằng công việc khó khăn của họ đang được công nhận”.

Larsen tin rằng không phải ngẫu nhiên hoạt động nuôi cá hồi của Na Uy tiếp tục vượt trội so với sản lượng protein khác trong bảng xếp hạng toàn cầu.

“Có trách nhiệm, minh bạch và đổi mới là một phần giá trị cốt lõi của ngành thủy sản Na Uy. Là nhà sản xuất lớn nhất của loại hải sản được yêu thích trên thế giới - cá hồi - chúng tôi có những trách nhiệm quan trọng mà chúng tôi rất coi trọng. Trách nhiệm không chỉ hướng tới người tiêu dùng, những người thưởng thức cá chất lượng hảo hạng ngon và lành mạnh của chúng tôi, mà còn đối với cộng đồng và môi trường nơi công ty hoạt động”, bà nói.

Chỉ số Coller FAIRR là đánh giá hàng năm của các nhà sản xuất protein toàn cầu về cách họ hoạt động theo các thông số như phát thải khí nhà kính, phá rừng và đa dạng sinh học, sử dụng và khan hiếm nước, chất thải và ô nhiễm, kháng sinh, phúc lợi động vật, điều kiện làm việc, an toàn thực phẩm, quản trị và các protein bền vững.

Mặc dù các công ty nuôi trồng thủy sản của Na Uy hoạt động tốt trên diện rộng, nhưng họ đặc biệt được khen ngợi trong các lĩnh vực sử dụng kháng sinh và điều kiện làm việc.

Catarina Martins, Giám đốc phát triển bền vững tại Mowi, cho biết: “Tôi rất vui khi thấy chiến lược phát triển bền vững và những thành tựu của Mowi được công nhận trong xếp hạng toàn cầu này. Trong ba năm liên tiếp, Mowi được coi là nhà sản xuất protein động vật bền vững nhất trên thế giới. Thành quả này là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ và niềm đam mê với những gì chúng tôi làm hàng ngày: sản xuất thực phẩm tốt cho con người và hành tinh ”.

Andreas Kvame, Giám đốc điều hành của Grieg Seafood ASA, cho biết: “Trong những thập kỷ tới, hệ thống thực phẩm toàn cầu phải được chuyển đổi. Chúng tôi biết rằng nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm và thức ăn xanh có tiềm năng trở thành một phần của giải pháp. Tại Grieg Seafood, chúng tôi làm việc chăm chỉ để giảm tác động của chúng tôi và cải thiện phúc lợi của cá. Tôi rất vui vì những nỗ lực của các đồng nghiệp tuyệt vời của tôi trong toàn công ty đã giúp chúng tôi có được vị trí hàng đầu trong FAIRR Index năm nay. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình cải tiến, tận dụng sự đổi mới, công nghệ mới và kiến ​​thức mới”.

H.T (theo Thefishsite)30193