Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hưởng ứng kỷ niệm ngày truyền thống ngành thủy sản, sáng 1/4, tại cửa biển Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị có liên quan và chính quyền địa phương huyện Ngọc Hiển tổ chức thả gần 3 triệu con tôm giống về môi trường biển để tái tạo nguồn lợi thủy sản (NLTS).


Gần 3 triệu con giống được thả về môi trường tự nhiên

Trước thực trạng khai thác đánh bắt của ngư dân theo kiểu tận diệt, làm ảnh hưởng đến NLTS, thì việc tái tạo, thả giống về môi trường tự nhiên là nhu cầu bức thiết, rất cần được nhân rộng và triển khai thường xuyên. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, số con giống nói trên được ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau vận động từ 23 doanh nghiệp, cơ sở SX tôm giống trên địa bàn tỉnh Cà Mau đóng góp.

Việc tái tạo NLTS là nhu cầu bức bách và nên làm. Bởi, NLTS trong tự nhiên đang đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt, nếu không biết khai thác và tái tạo giống một cách hợp lý, thì sớm muộn gì cũng bị cạn kiệt. Để góp phần tái tạo, thì các đơn vị, ban, ngành các cấp cần nỗ lực vận động, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân địa phương. Tuy nhiên, vấn đề tiên quyết vẫn là ý thức của người dân, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau nói.

Được biết, trong số gần 3 triệu con tôm giống có 2.850 ngàn con tôm sú giống, 20 ngàn con cá chẽm, 20 ngàn con cua, 10 ngàn tôm sú mẹ và 5 con ghẹ sinh sản.

Báo NNVN27251