Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 8/6/2021, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã diễn ra trực tuyến Lễ phát động chương trình công tác Hiệp định ASEAN về Quản lý thảm hoạ và ứng phó khẩn cấp (AADMER) giai đoạn 2021-2025 và Hội nghị Đối tác Hiệp định ASEAN về Quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp lần thứ 6 do Ban Thư ký ASEAN và Cơ quan Quản lý thiên tai 10 quốc gia thành viên ASEAN tổ chức. Đây là dịp để Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai giới thiệu Chương trình công tác AADMER (AWP) giai đoạn 2021-2025 với các đối tác để trao đổi khả năng hợp tác nhằm huy động nguồn lực thực hiện AWP.Tham dự Hội nghị ngoài thành viên các nước ASEAN còn có đại diện của nhiều quốc gia và tổ chức đối tác như: Thụy Sỹ, Pakistan, Pháp, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, các cơ quan Liên Hợp quốc, ADB, ADRC, PDC, IFRC, Nhóm đối tác AADMER và các tổ chức phi Chính phủ….

Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai (Sing-ga-po) và Ngài Kung Phoak, Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đã có bài phát biểu khai mạc sự kiện. Ban thư ký ASEAN giới thiệu khái quát về, các mục tiêu, kết quả đầu ra và các Nhóm công tác được thiết lập trong khuôn khổ Chương trình Công tác giai đoạn 2021-2025.

Cũng tại Lễ phát động, đã tiến hành ký kết 02 Biên bản ghi nhớ hợp tác gồm: “Biên bản hợp tác giữa Cục Phòng chống, giảm nhẹ thảm họa Thái Lan và Trung tâm AHA về thành lập và vận hành Kho dự trữ về hậu cần trong thiên tai của ASEAN tại Thái Lan”, và “Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm AHA và Quỹ Temasek về hợp tác hỗ trợ Quản lý thiên tai trong khu vực”.

Kết thúc cuộc họp đã có gần 30 quốc gia, tổ chức là đối tác của ASEAN cam kết hỗ trợ Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai triển khai Chương trình Công tác AADMER giai đoạn 2021-2025./.

HNN (tổng hợp)29591