Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 21/9/2021, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Ban Thường vụ Đoàn Bộ NN&PTNT đã phối hợp cùng với Công đoàn cơ quan Bộ, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch”..


Chương trình Hiến máu tình nguyện "Gửi giọt máu đào, tiếp sức đồng bào thắng dịch" tại Bộ Nông nghiệp và PTNT

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài, nhất là khu vực phía Nam, tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện trở nên trầm trọng. Trên tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người, chia sẻ cùng cộng đồng, và đề cao nghĩa cử cao đẹp của CBCNV và đoàn viên, thanh niên và được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ, ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình "Gửi giọt máu đào, tiếp sức đồng bào thắng dịch".

Có mặt tại chương trình, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Trường – Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Tạ Hồng Sơn – Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp & PTNT, cùng các lãnh đạo, cán bộ bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã động viên, biểu dương và tặng quà cho CBCNV và đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Đồng chí Tạ Hồng Sơn - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19; nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Bộ trong tham gia chung tay cùng đồng bào cả nước vượt qua đại dịch, vận động quyên góp nguồn lực để giúp ngăn ngừa dịch bệnh. “Chương trình sẽ góp phần cung cấp lượng máu điều trị cho các bệnh nhân trong tình hình thiếu máu do ảnh hưởng dịch Covid-19. Dự kiến chương trình sẽ phấn đấu tuyên truyền, vận động được ít nhất 700 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận từ 300 - 350 đơn vị máu từ đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT”.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp thăm hỏi CBCNV tham gia hiến máu.

Hoạt động hiến máu lần này sẽ dành kinh phí hiến máu có được để mua tặng lương thực, thực phẩm cho quỹ “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” của Đoàn Thanh niên Bộ, dự kiến dành tặng khoảng 300-350 suất quà cho nhân dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam. Chương trình lần này là hoạt động vô cùng ý nghĩa, sẽ bổ sung thêm những đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện ở cả miền Bắc cũng như miền Nam chống dịch Covid-19. Đây là thời điểm hết sức cần sự hỗ trợ của người dân, người đi hiến máu tình nguyện bền vững, hiến máu nhắc lại để giúp các bệnh viện có đủ máu điều trị cho bệnh nhân.

Chương trình hiến máu được tổ chức thực hiện, đảm bảo nghiêm ngặt theo các nội dung hiến máu an toàn trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, theo hướng dẫn của Bộ Y tế: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có các biểu hiện sốt, ho, đau họng; khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m trong toàn bộ quá trình hiến máu,…

M. Hạnh (mard.gov.vn)29894