Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 15/3, Tổng cục Phòng chống Thiên tai phối hợp với Đại học Thủy lợi khai giảng khóa học “Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về Phòng chống thiên tai”.


Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài phát biểu tại lễ khai giảng khóa học

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Phòng, chống thiên tai phối hợp với Trường Đại học Thuỷ lợi và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai xây dựng bộ tài liệu và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng về phòng chống thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, sinh viên Trường Đại học Thuỷ lợi đạt kết quả tốt trong học tập và các đối tượng khác trong cộng đồng quan tâm đến công tác phòng, chống thiên tai.

Theo ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, trước tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai tại Việt Nam trong thời gian qua diễn biến phức tạp, khó lường theo chiều hướng cực đoan, điển hình là những  năm gầy đây. Theo thống kê, trong năm 2018, Việt Nam hứng chịu tổng cộng 9 cơn bão, chưa kể áp thấp nhiệt đới. Năm 2017 được đánh giá là năm kỷ lục về số lượng cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên biển đông, với số liệu được thống kê là 16 cơn bão và 4 áp thấp nhiệt đới. Những cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ bộ gây thiệt hại không nhỏ cho người và tài sản.

Để góp phần làm giảm nhẹ hậu quả do thiên tai gây ra, cần phải nâng cao nhận thức, năng lực của cộng đồng, các cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai và các nhóm cộng đồng khác trong xã hội.

Tham dự khoá học, học viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về thiên tai, công tác phòng chống thiên tai và kỹ năng, nghiệp vụ triển khai công tác phòng, chống thiên tai, giải quyết được các vấn đề về thiên tai gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Ban Biên tập tổng hợp27205