Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 18/5, Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị tổng kết để đánh giá phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Công đoàn cơ quan Bộ trong giai đoạn 2016-2020.


Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp (ngoài cùng bên phải) biểu dương các cá nhân điển hình trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020

Hội nghị nhằm biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu và đề ra nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành, của tổ chức công đoàn trong gian đoạn mới.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư BCS Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chí Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam, đồng chí Ngô Hồng Giang – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Lê Văn Thành – Chánh VP Bộ NN&PTNT, đồng chí Vũ Thị Phương Lan – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT.

Công đoàn cơ quan Bộ đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 39/CT-TW của Bộ Chính trị về công tác Thi đua, Khen thưởng, các Nghị quyết của tổ chức Công đoàn, từ đó làm tốt công tác xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua yêu nước hàng năm, tuyên truyền, vận động CBCCVC-LĐ toàn khối gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua.

Bà Vũ Thị Phương Lan - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ phát biểu tại Hội nghị

Trong 5 năm qua (2016-2020), phong trào thi đua của Công đoàn cơ quan Bộ đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành, của công đoàn cấp trên để triển khai thực hiện đã có tác dụng động viên CBCCVC-LĐ quyết tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị.

Công tác thi đua, khen thưởng của các cấp công đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như đổi mới nội dung, hình thức. Phong trào thi đua đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức công đoàn và mỗi cán bộ, đoàn viên; đã phát huy hiệu quả trên tất cả các mặt công tác, động viên khuyến khích CBCCVC-NLĐ hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua từng bước đổi mới và đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phong phú, sát với thực tiễn của Bộ, ngành, đơn vị góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đề ra hằng năm.

Việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tổng kết, rút kinh nghiệm ngày càng được chú trọng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu, nêu gương các điển hình được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú.

Trong 05 năm, trong khối có 61 lượt đơn vị được tặng Cờ Chính phủ; 131 lượt đơn vị được tặng Cờ Bộ; 289 lượt CBCCVC-LĐ được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 238 lượt người được tặng Huân chương lao động; 525 lượt người được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; trên 5000 lượt CBCCVC-LĐ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Trong công tác Đảng đã có 04 tập thể và 16 cá nhân được tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Có 56 lượt tập thể và 96 lượt cá nhân được tặng giấy khen của Đảng ủy Bộ.

Trong công tác công đoàn có 02 tập thể được tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 10 tập thể được tặng Cờ của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; có 04 tập thể và 11 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; có 28 tập thể và 83 cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; có 189 tập thể và 881 cá nhân được giấy khen của Công đoàn cơ quan Bộ và 53 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương của tổ chức công đoàn. Hơn nữa, công đoàn cơ quan Bộ đã biểu dương 67 công đoàn viên điển hình tiên tiến cấp Bộ và đề nghị Công đoàn cấp trên biểu dương cho 48 công đoàn viên điển hình tiên tiến. 

Với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, nối tiếp truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức công đoàn trong hơn 90 năm qua, Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua và biểu dương điển hình tiên tiến khối cơ quan Bộ giai đoạn 2016-2020 kêu gọi toàn thể CBCCVC-LĐ, đoàn viên công đoàn phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước do Chính phủ, Bộ, công đoàn cấp trên và Công đoàn cơ quan Bộ phát động, lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”./.

NLA (mard.gov.vn)28424