Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sáng ngày 29/7, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ NN&PTNT lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự đại hội có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư TW Đoàn ông Ngô Văn Cương, Quyền Trưởng ban Ban Quốc tế TW bà Đoàn Trịnh Mai Phương, cùng các đơn vị thuộc Bộ, đoàn khối các cơ quan TW ban ngành tham dự.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Đại hội.

Đoàn Bộ NN&PTNT là đơn vị Đoàn tương đương cấp Huyện trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương với hơn 3.167 đoàn viên đang công tác, sinh hoạt tại 42 cơ sở Đoàn thuộc 3 khối: Quản lý hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp, trong đó đoàn viên có trình độ từ Đại học trở lên chiếm 63,8%.

Trong thời gian qua, Đoàn Bộ đã triển khai được rất nhiều các hoạt động lớn và hàng trăm cơ sở, nhiều mô hình, cách làm hiệu quả được triển khai: Các cấp đoàn của Bộ đã xây dựng được 26 mô hình cấp Đoàn Bộ, 72 mô hình cấp cơ sở, thu hút hơn 3200 lượt đoàn viên tham gia, cụ thể: Mô hình chăn nuôi bò sinh sản, mô hình xử lý, thu gom và phân loại rác, mô hình chăn nuôi vịt biển, trồng trọt gắn với phát triển du lịch, mô hình chăn nuôi gà ta và các mô hình về trồng trọt… các hoạt động đã thu hút 5.200 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia với kinh phí xã hội lên đến 3,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó Đoàn Bộ NN&PTNT đã tổ chức được nhiều các hoạt động hỗ trợ về kỹ thuật nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới, các lớp tập huấn khuyến nông chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật…tại các tỉnh thành, vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Các hoạt động đã khẳng định được nhận thức, trách nhiệm, vai trò và quyết tâm hành động của tuổi trẻ Bộ NN&PTNT trong công cuộc cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tạo sự tin tưởng, quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đối với sự trưởng thành của thế hệ trẻ.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: Tuổi trẻ thanh niên là lực lượng hùng hậu của tổ quốc, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Một đất nước hùng mạnh, phát triển thì không thể thiếu nguồn lực thanh niên. Thứ trưởng đề nghị Đoàn thanh niên cần tiếp tục phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, tham gia tích cực chương trình xây dựng nông thôn mới, các chương trình hành động, tham gia tích cực trong các hoạt động mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang triển khai: Hoạt động chuyển đổi số; phong trào xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...Bên cạnh đó Đoàn thanh niên cần xác định rõ vị trí, vai trò của mình, phải nhận diện được thực tiễn để tìm phương án giải quyết những khó khăn. Bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên thay vì trông chờ, ỉ lại, cần phát huy tinh thần tự giác, tự tin, năng động..., tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào chung.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ NN&PTNT ra mắt ban chấp hành mới.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, đóng góp sôi nổi các ý kiến, xây dựng cho phương hướng hoạt động của Đoàn Bộ và với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ NN&PTNT đã thành công tốt đẹp, sáng suốt bầu ra 27 đồng chí trong ban chấp hành Đoàn Bộ khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó có 3 lãnh đạo chủ chốt là Bí thư Đoàn bộ NN&PTNT đồng chí Tạ Hồng Sơn, Phó Bí thư kiêm chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Bộ đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, Phó Bí thư đồng chí Đinh Hải Đăng.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Bộ, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của công tác đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới. Đại hội là diễn đàn, chính trị để tuổi trẻ thể hiện ý chí và quyết tâm đem tài năng, sức trẻ, xung kích, tình nguyện phát triển ngành Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp; phát huy truyền thống vẻ vang, với tinh thần “Khát vọng – Tiên Phong – Bản lĩnh – Trí tuệ - Đoàn Kết – Sáng tạo”. Tuổi trẻ Bộ NN&PTNT quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi và những mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

MH (mard.gov.vn)30967