Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khi Pháp và Anh trải qua những đợt nắng nóng kinh hoàng, nông dân lo ngại rằng mùa thu hoạch có thể bị rút ngắn và sản lượng có thể bị ảnh hưởng.


Thiếu mưa và nhiệt độ tăng cao khiến nông dân lo lắng

Cái nóng khắc nghiệt mà châu Âu đang trải qua đang tàn phá ngành nông nghiệp của họ, khi những người nông dân tiếp tục vật lộn với khí hậu ngày càng khắc nghiệt.

Thời tiết khô hạn kéo dài, cùng với cái nóng gay gắt thiêu đốt các vùng như Pháp và Anh, đã khiến một số nông dân phải thu hoạch mùa màng sớm.

“Nhiệt độ khắc nghiệt rõ ràng là rất bất thường, nhưng chúng cũng khởi phát sau một thời gian dài hơn của thời tiết ấm hơn. Sự cứu rỗi nhỏ duy nhất là nhiệt độ ban đêm vẫn đang giảm xuống”, Paul Temple of Wold Farm tiết lộ.

“Việc thu hoạch diễn ra sớm hơn cũng có nhiều tác động trái chiều. Ví dụ, việc thu hoạch đậu Hà Lan rất khó khăn vì chúng dễ bị chín quá trong thời tiết nóng bức.

Temple cũng tiết lộ rằng mùa vụ thu hoạch cũng có thể bị ảnh hưởng, đó có thể vừa là tin tốt vừa là tin xấu.

“Vương quốc Anh thường có thời gian thu hoạch ngắn, và thời gian thu hoạch đã được thực hiện sớm hơn từ 10-14 ngày so với bình thường. Ở một khía cạnh nào đó, điều này rất hữu ích vì nó mang lại nhiều thời gian hơn cho việc thu hoạch, nhưng thời tiết nắng nóng gây ra nhiều điều kiện khó khăn và nguy hiểm hơn, bao gồm cả nguy cơ hỏa hoạn do máy móc”, Temple nói thêm.

Trong khi nắng nóng là mối quan tâm của tất cả mọi người, điều mà người nông dân lo lắng nhất là thiếu lượng mưa, điều này đã kéo dài một thời gian, với một số vùng đất ở Anh và Pháp không có lượng mưa nhất quán trong nhiều ngày và nhiều tuần tại một thời điểm. “Thời tiết khắc nghiệt đang gây ra nhiều biến động về sản lượng hơn so với thông thường. Điều này phụ thuộc vào loại đất và mức độ mưa. Nếu một trang trại bỏ lỡ một số trận mưa rào vào tháng Năm và tháng Sáu, thì sản lượng của họ có thể sẽ đáng thất vọng”, Temple nói.

“Thời tiết này cho thấy cần thiết phải có giải pháp nhanh chóng để giúp nông dân giảm thiểu những cực đoan này trong tương lai phải được đẩy nhanh. Di truyền và nhân giống là chìa khóa hoàn toàn để cung cấp khả năng chịu hạn và chịu nhiệt cao hơn trong tương lai".

V.A (theo Newfoodmagazine)30911