Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 5/12/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2022".Cuộc thi chính thức được phát động vào tháng 10/2021, đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được 161 dự án và trải qua 2 vòng thi, kết quả có 9 dự án xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết. 

Đây là các dự án được đánh giá cao cả về chất lượng, tính cấp thiết, cũng như khả năng phát triển. Các đội lọt vào chung kết đã được đào tạo, tập huấn về kỹ năng thuyết trình, kỹ năng gọi vốn, kỹ năng đàm phán,… Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom vào ngày 05/12/2022 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 

Tham dự vòng chung kết sẽ có đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp uy tín, đặc biệt có sự góp mặt của các thầy cô và các em đại diện khối trường THPT và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. 

Các đội thi, đặc biệt màn "đấu trí" hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố quan trọng làm nên thành công cho chương trình chung kết năm nay, đưa hình ảnh chương trình đến với tất cả những sinh viên có đam mêm khởi nghiệp trong cả nước.

Từ năm 2014, nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên; nhất là với sự hỗ trợ của VCCI, Ban Tổ chức khởi nghiệp Quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình Khởi nghiệp nông nghiệp – chương trình được tổ chức hàng năm với mục tiêu góp phần tạo bước đệm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. 

Từ chương trình này, nhiều dự án khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên đã được hiện thực hóa thành các doanh nghiệp, hợp tác xã,…; hàng nghìn sinh viên được tập huấn, đào tạo kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp. 

Từ năm 2014 đến nay, các dự án của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia chương trình khởi nghiệp quốc gia do VCCI, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT tổ chức đã đạt nhiều giải cao, trong đó có 5 lần đạt giải Nhất và đều được hiện thực hóa trong đời sống xã hội.

VPB31451