Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện nông thôn mới Củ Chi sẽ đẩy mạnh giới thiệu quảng bá các làng nghề, ẩm thực, con người, các điểm du lịch trên địa bàn để thúc đẩy tiềm năng du lịch.Bà Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết dịp lễ 2/9, huyện Củ Chi sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch kéo dài 4 ngày (1-4/9) với chủ đề "Hương sắc vùng Đất Thép" để quảng bá, thu hút khách du lịch đến huyện nông thôn mới này.
Giới thiệu làng nghề, sản phẩm OCOP
Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch là dịp để huyện Củ Chi giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch tiềm năng từ các làng nghề, đặc sản trên địa bàn đang được khai thác thời gian qua.
Du khách sẽ được khám phá không gian trưng bày ngành nghề truyền thống và sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, cá nhân tại huyện Củ Chi như bánh tráng, bún của làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông, cơ sở bánh tráng Thành Danh, Công ty TNHH Thực phẩm Duy Anh, các sản phẩm đan đát của làng nghề đan lát Thái Mỹ, mành trúc của làng nghề mành trúc xã Tân Thông Hội, ngành nghề gói bánh ú lá tre ở xã Tân Thạnh Tây, ngành nghề kết cườm ở xã An Nhơn Tây.
Ngày hội cũng giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng tại huyện Củ Chi như củ, quả sấy của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huynh Đệ Tề Hùng, Công ty TNHH kinh doanh Thịnh Phát Đạt, dưa lưới của Vườn dưa lưới Trần Sự, hoa lan của tổ hợp tác Hoa lan Hạnh Phúc, vườn lan Kim Ngân, rau an toàn của Khu nông nghiệp công nghệ cao, HTX rau an toàn Hải Nông, các loại nấm của Trại nấm sạch Hồng Cường, hộ kinh doanh Ngọc Trường Phát, Công ty TNHH tập đoàn năng lượng 102, cá kiểng của HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn; hạt giống của Công ty TNHH Chánh Phong.
Bưởi da xanh của KDL sinh thái Tam Tân, các loại trà của Công ty CP sản xuất Trà Hùng Phát, thức uống từ các loại rau, gia vị của Công ty TNHH XNK Thiên Nhiên Việt, các sản phẩm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của Công ty TNHH tinh dầu Điền Trúc, các loại giò chả của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Duyên cũng sẽ trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Thu hút khách bằng ẩm thực dân dã
Ẩm thực đặc trưng của huyện Củ Chi sẽ phục vụ du khách trong ngày hội du lịch: Từ những món ăn dân dã, chân quê của vùng Đất Thép như rau móp, củ mì, bò tơ đến những món ăn cầu kỳ sẽ được các nhà hàng, quán ăn có tiếng của huyện Củ Chi giới thiệu, chế biến trực tiếp để phục vụ khách tham quan.
Cũng nằm trong không gian văn hóa ẩm thực, khách tham quan được trở về với nông thôn Củ Chi qua những gánh hàng rong, những thúng bánh bèo, bánh ít, bánh khoai mì đơn sơ của chợ quê.
Trong không gian xúc tiến các hoạt động du lịch, các điểm du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện như Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Làng nghề Một thoáng Việt Nam, Khu du lịch Nông trang xanh, Khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi, Khu dã ngoại Green Park, Khu du lịch sinh thái vườn bưởi Tam Tân… sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch của đơn vị cho khách tham quan.
Các công ty lữ hành sẽ giới thiệu về hoạt động, các sản phẩm tiêu biểu, tổ chức các tour tham quan trên địa bàn huyện Củ Chi cho du khách. Quý khách có thể đăng ký trải nghiệm tour du lịch ngắn ngày trong dịp nghỉ lễ.
Lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 55 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu "Đất thép thành đồng".
Ngày hội là dịp tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa, các giá trị truyền thống tốt đẹp, giới thiệu quảng bá về hình ảnh, ẩm thực, con người, các điểm du lịch trên địa bàn huyện đến với du khách, thúc đẩy tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện Củ Chi.

(Dân Việt)31079