Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 12/5/2019, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 đã tổ chức Lễ Công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018; Lễ trao giải Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới năm 2018 và Phát động cuộc thi báo chí về Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.


Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

Năm 2018 là năm thứ hai Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2017 - 2020. Ban tổ chức đã nhận được 450 tác phẩm dự thi và chọn được 39 tác phẩm đạt giải gồm: 4 giải A, 7 giải B, 11 giải C và 17 giải Khuyến khích cho 4 loại hình báo chí: Báo in, truyền hình, phát thanh và báo điện tử.

Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Cuộc thi báo chí viết về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN. Đây là sáng kiến của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hội Nhà báo Việt Nam và được Liên đoàn Báo chí ASEAN (CAJ) chấp thuận, đưa vào kế hoạch hành động giai đoạn 2018 - 2020. Cuộc thi nhằm phản ánh, truyền thông rộng rãi về thành tựu nông nghiệp bền vững của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Tới dự Lễ trao giải có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường; Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành TW và những người làm báo trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, Lễ Trao giải cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới và công bố 10 sự kiện hoạt động nổi bật năm 2018 của Ban chỉ đạo trung ương là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội, cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; tuyên dương, khen thưởng những tác giả, tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa lớn; góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới.

Tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường trao Giải A cho các tác giả đoạt giải. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu trao Giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Giải C và giải Khuyến Khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải

Tại buổi Lễ, ông Thuận Hữu, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Cuộc thi báo chí viết về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.

Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới mà còn là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn; cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, Ban Chỉ đạo TW khẳng định công tác truyền thông là một giải pháp quan trọng để chỉ đạo triển khai xây sựng nông thôn mới thành công trong thời gian vừa qua./

T. Hiền27357