Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiều ngày 11/2/2020, lễ trao kỷ niệm chương cho ông Kim Jinoh, Giám đốc quốc gia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm tình hữu nghị. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì buổi lễ, với sự chứng kiến của các cơ quan thuộc Bộ có liên quan.


Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trao bằng khen cho ông Kim Jinoh

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu, Bộ NN & PTNT ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của KOICA và ông Kim Jinoh đã hỗ trợ rất nhiều cho ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực thủy lợi, phòng, chống thiên tai nói riêng. Dự án tiêu biểu mà Bộ NN & PTNT thực hiện dưới sự điều phối của KOICA tại sông Mã (Thanh Hóa) là một dự án tổng hợp, nếu thực hiện thành công sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các lưu vực sông khác như sông Mê Kông. Trong thời gian tới, Thứ trưởng sẽ lên kế hoạch đi thăm một số mô hình hồ, đập của Hàn Quốc, đặc biệt là mô hình hồ nước ngọt trên biển – một mô hình phù hợp với vùng ĐBSCL trong tình trạng xâm nhập mặn hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp gắn Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT cho ông Kim Jinoh

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam (2/2017 – 2/2020), với cương vị là Giám đốc quốc gia tại Việt Nam, ông Kim Jinoh đã có nhiều hoạt động tích cực và đóng góp hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là thủy lợi, thông qua những hỗ trợ trực tiếp cho các dự án tài trợ của chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam. Điển hình là Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Xây dựng hệ thống quản lý thông tin thủy lợi tổng hợp tại lưu vực sông Mã – miền Trung Việt Nam (tỉnh Thanh Hóa)", và các dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo và nâng cao sinh kế cho người dân như chương trình “Hạnh phúc Lào Cai”, chương trình “ Hạnh phúc Quảng Trị”, chương trình “Phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang”.

Về phần mình, ông Kim Jinoh bày tỏ niềm vinh hạnh và cho rằng đây là sự kiện đặc biệt trong đời khi nhận được Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp và PTNT. Sự kiện này đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ NN & PTNT Việt Nam và KOICA. Với dự án vừa ký kết, ông cam kết sẽ đưa ra đơn vị phối hợp thực hiện với Tổng cục Thủy lợi trong 6 tháng đầu năm 2020 và mong rằng Bộ NN & PTNT sẽ phối hợp tốt với đơn vị được chỉ định để thực hiện thành công dự án này. Trong năm 2020, KOICA sẽ tìm kiếm và khảo sát các dự án sẽ thực hiện trong năm 2022, đặc biệt khu vực ĐBSCL là một khu vực chính phủ Hàn Quốc quan tâm đưa vào chương trình nghị sự đầu năm nay.

Nhân dịp này, thay mặt cho Bộ NN & PTNT, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp bày tỏ lòng cám ơn với sự giúp đỡ quý báu của KOICA dành cho Việt Nam và ngành nông nghiệp và PTNT trong suốt thời gian qua và hy vọng sự hợp tác sẽ được tăng cường hơn vì một nền nông nghiệp bền vững, hiệu quả có tính cạnh tranh cao và thân thiện với môi trường.

(NLA)28122