Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán này, các tàu khai thác hải sản xa bờ của ngư dân tỉnh Trà Vinh tấp nập cập bến, mang nguồn lợi hải sản của những chuyến biển cuối năm về cung cấp cho thị trường những ngày giáp Tết.


Tàu cá của ngư dân tỉnh Trà Vinh tấp nập cập bến lên hải sản cung cấp cho thị trường những ngày giáp Tết Nguyên đán năm 2019

heo ghi nhận của chúng tôi tại cảng cá Định An nơi tập trung nhiều tàu cá đánh bắt hải sản xa bờ của bà con ngư dân tỉnh Trà Vinh, luôn tấp nập người xe, vận chuyển hàng hóa cho những chuyến biển cuối năm. Thời điểm những ngày giáp Tết này, các tàu khai thác hải sản xa bờ của ngư dân tỉnh Trà Vinh cập cảng cá lên hải sản đánh bắt được bán được giá nên thu về lợi nhuận khá cao. Không chỉ các tàu mang số hiệu của tỉnh Trà Vinh mà nhiều tàu đến từ các địa phương khác như Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu … cũng trúng mùa, được giá. Những ngày này, nụ cười luôn thường trực trên gương mặt các chủ tàu cá và các thuyền viên tại cảng cá Định An, họ vui vì chuyến biển cuối năm thuận lợi, kết quả đánh bắt rất khả quan, hải sản bán được giá cao trong những ngày giáp Tết Nguyên đán năm 2019.

Trao đổi với chúng tôi tại cảng cá Định An, ngư dân Đồ Văn Nghiệp, chủ 04 tàu khai thác hải sản xa bờ ở khóm 2, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh vui vẻ cho biết, thời gian gần đây nghề biển ngày càng khó khăn hơn. Thêm vào đó, vừa qua gặp ảnh hưởng của bão trên biển đông nên gia đình anh rất sợ sẽ thua lỗ những chuyến biển cuối năm. Tuy nhiên, sau cơn bão lượng hải sản đánh bắt được rất khá, trừ hết chi phí 04 tàu cá của gia đình đạt được lợi nhuận rất khá. Chung niềm vui với ngư dân Đồ Văn Nghiệp, ngư dân Trần Công Đức, một chủ tàu khai thác hải sản xa bờ ở khóm 3, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cũng phấn khởi cho biết, gia đình ông cũng vừa được hưởng niềm vui trúng hải sản trong những ngày giáp Tết Nguyên đán năm 2019. Sau chuyến biển khoảng 06 ngày, con trai ông vừa cho tàu cá cập bến bán hải sản được gần 58 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí và trả công cho bạn bè, gia đình lãi khoảng 20 triệu đồng. Theo ông Đức, ghe tàu ngày càng lớn và hiện đại nhưng nguồn lợi thì có phần hạn chế nên lợi nhuận từ đánh bắt trong năm 2018 không cao. Tuy nhiên, những chuyến biển cuối năm thuận lợi, kết quả đánh bắt rất khả quan, hải sản bán được giá cao nên ông đang rất kỳ vọng sẽ có một năm mới làm ăn thuận lợi.

Được biết, hiện toàn tỉnh Trà Vinh có gần khoảng 1.000 tàu cá vươn khơi khai thác hải sản trong những ngày cuối năm này, ước tính trung bình mỗi tàu có nguồn thu từ vài chục triệu đến trên trăm triệu đồng, tùy theo nghề khai thác và phương tiện lớn, nhỏ, qua đó, giúp bà con ngư dân có nguồn lợi nhuận khá để đón Tết. Đồng thời, hy vọng những tín hiệu đánh bắt khả quan dịp cuối năm này sẽ giúp ngư dân tỉnh Trà Vinh an tâm, bám biển trong năm mới 2019.

Thanh Tuyền27081