Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Theo một nghiên cứu mới, người chăn nuôi có nguy cơ cao bị nhiễm ‘siêu vi khuẩn’ kháng kháng sinh nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Michigan dự đoán trước rủi ro này khi nghiên cứu các tài liệu đã xuất bản trong 15 năm, song không mong đợi rủi ro cao như kết quả nghiên cứu.Nghiên cứu cho thấy, những người làm việc trong các trang trại nuôi lợn có nguy cơ nuôi dưỡng một loại vi khuẩn cụ thể là Staphylococcus aureus kháng methicillin, hoặc MRSA, mắc phải từ vật nuôi cao hơn 15 lần so với những người không làm việc với động vật.
Người chăn nuôi có rủi ro cao hơn gần 12 lần. Các nhà điều tra nhận thấy rằng các bác sĩ thú y có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 8 lần.
"MRSA liên quan đến chăn nuôi là một chủng MRSA đặc biệt dễ lây nhiễm ở động vật. Giờ đây, nó đã phát triển để lây nhiễm sang người", tác giả nghiên cứu nói.
Tác giả nghiên cứu giải thích: “Vi khuẩn cho thấy một khả năng đáng kinh ngạc khi nhảy qua các loài để xâm chiếm và gây nhiễm trùng. MRSA liên quan đến chăn nuôi là một bệnh lây truyền từ động vật sang người, một căn bệnh có thể lây truyền giữa động vật và con người. Những căn bệnh như vậy có thể gây ra những hậu quả tàn khốc cho sức khỏe con người."
Wu và Chen Chen, một trợ lý giáo sư nghiên cứu tại khoa khoa học thực phẩm và dinh dưỡng con người, đã công bố phát hiện gần đây trên tạp chí Occupational & Environmental Medicine, đồng thời cũng nhấn mạnh cách người nông dân có thể tự bảo vệ mình.

MH (Theo UPI)29202