Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiều ngày 8/4, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã diễn ra lễ ký và chính thức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của Bộ NN&PTNT giữa nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường sang tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan.


Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan

Tại buổi bàn giao, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Bộ, trong thời gian qua đã đồng sức đồng lòng, cùng toàn ngành nông nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyên Bộ trưởng cho biết, đồng chí Lê Minh Hoan là người có nhiều tâm huyết và kinh nghiệm thực tiễn với ngành nông nghiệp, gắn bó và gần gũi với bà con nông dân. Ông Nguyễn Xuân Cường tin tưởng tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan sẽ mang thực tiễn và tâm huyết ấy tiếp tục cống hiến cho ngành nông nghiệp, góp phần nâng cao cuộc sống bà con nông dân Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ, "Nhiệm kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường là một hải trình có nhiều khó khăn như dịch Covid-19, dịch bệnh, biến đổi khí hậu. Với tâm huyết, trí tuệ và sức mạnh trong việc thu hút, thu phục cộng đồng doanh nghiệp, xã hội cùng chung tay, đồng chí Nguyễn Xuân Cường đã chèo lái con thuyền nông nghiệp, nông dân, nông thôn vượt qua những hải trình đầy sóng gió và hôm nay hưởng thành quả".

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống và đà phát triển của ngành NN&PTNT do các thế hệ lãnh đạo Bộ NN&PTNT xây dựng từ trước đến nay, đặc biệt trong nhiệm kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Tân Bộ trưởng chia sẻ "Có thể chúng ta có những sự khác biệt, nhưng đừng từ sự khác biệt tạo thành cách biệt mà chúng ta phải dung hòa sự khác biệt và chúng ta lấy sự khác biệt đó để hỗ trợ, bổ trợ lẫn nhau vì lợi ích chung của hàng chục triệu hộ nông dân"

Cũng tại buổi lễ, tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ sự tri ân đối với người tiền nhiệm bằng món quà đầy ý nghĩa là bức chân dung làm từ lá sen Đồng Tháp.

Tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan trao tặng quà cho ông Nguyễn Xuân Cường.

HNN (mard.gov.vn)29362