Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 5/8, tại Hà Nội, Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) đã có buổi gặp mặt với đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào. Hai bên đã cùng chia sẻ kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh niên.


Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng món quà kỷ niệm tới đoàn đại biểu thanh niên nhân dân cách mạng Lào.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Tạ Hồng Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ cho biết: 2022 là năm đặc biệt đối với 2 nước Việt Nam – Lào, kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022). Đây là cột mốc trọng đại của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào. Với thanh niên hai nước, trong chuyến thăm và làm việc tại Lào của đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027.  

Đồng chí Tạ Hồng Sơn nhấn mạnh: Đây là dịp để tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ hai nước, của thanh niên Bộ NN-PTNT với thanh niên nước bạn Lào, góp phần giáo dục thanh niên hai nước về quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam – Lào; khẳng định quyết tâm, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích của thanh niên hai nước trong việc giữ gìn và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam – Lào, giữa tổ chức Đoàn và tuổi trẻ hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí SENGON PUONGMANIVANH, Phó Trưởng Ban Phát triển nghề thanh niên, Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào (TNNDCM Lào) đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Đoàn Bộ NN-PTNT dành cho đoàn. Chuyến thăm lần này là cơ hội để đoàn Đại biểu cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay, những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đồng thời, khẳng định những chia sẻ trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Bộ NN-PTNT sẽ là kinh nghiệm quý báu để Đoàn TNNDCM Lào học tập, nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn công tác Đoàn tại các đơn vị, địa phương của Lào. Đồng chí SENGON PUONGMANIVANH nhấn mạnh chuyến thăm và công tác dịp này tại Việt Nam và Đoàn Bộ NN-PTNT là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tô đậm thêm quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước nói chung và Đoàn Thanh niên hai nước nói riêng.

Đồng chí SENGON PUONGMANIVANH phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt cũng đã diễn ra cuộc toạ đàm sôi nổi, chân thành và thẳng thắn giữa 2 bên về vai trò của thanh niên liên quan các nội dung chính như hỗ trợ hộ nghèo, di chuyển nguồn nhân lực nông thôn, phát triển các sản phẩm OCOP, giải quyết tình huống các nước đối tác hạn chế nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp vì đại dịch Covid, trung tâm dịch vụ nông nghiệp, các chính sách hỗ trợ thanh niên, phát triển nông nghiệp, nông thôn. 

HNN (mard.gov.vn)30993