Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngành thủy sản ở miền bắc Na Uy đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự nở rộ của tảo, theo một tuyên bố ngày 16/5 từ Tổng cục Thủy sản Na Uy.Sự nở rộ của tảo đang ảnh hưởng đến vùng biển giữa Nordland và phía nam Troms, một khu vực có khoảng 450 km bờ biển.

“Hiện tượng cá chết xảy ra tại một số địa điểm, một số nơi có tình trạng tồi tệ hơn những nơi khác. Đây là một tình huống nghiêm trọng và một số lượng đáng kể cá đã chết”, tuyên bố cho biết.

Ban giám đốc đã không cung cấp danh sách các công ty hoặc trang trại bị ảnh hưởng hoặc số lượng cá chết được báo cáo. Họ nói rằng sẽ báo cáo con số tử vong khi có một cái nhìn tổng quan.

Các nhà điều hành của các trang trại nuôi trồng thủy sản trong khu vực đang “đối thoại chặt chẽ” với Tổng cục Thủy sản và liên tục thực hiện các biện pháp cần thiết.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là giúp đỡ các nhà sản xuất trong tình huống khó khăn. Công việc đang được thực hiện trên mô hình để có thể dự đoán nơi tảo sẽ di chuyển. Các mẫu nước đã được lấy ở cả hai quận để tìm ra loại tảo nào có liên quan. Đây là một quá trình tương đối phức tạp và kết quả từ các mẫu vẫn chưa rõ ràng”, đại diện Tổng cục Thủy sản nói.

Tổng cục Thủy sản cho biết họ đang làm việc với Viện nghiên cứu biển của Na Uy để phân tích kết quả của các thử nghiệm.

T.P - Theo Seafoodsource27387