Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiều ngày 17/5, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã có buổi hội đàm với Thứ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil. Đây là buổi gặp gỡ trong chương trình làm việc kéo dài từ đầu tháng 5 của đoàn chuyên gia Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil với một số nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.


Hội đàm giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT với Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Braxin

. Buổi làm việc tập trung giải quyết, tháo gỡ vướng mắc trong xuất khẩu một số mặt hàng nông sản giữa hai nước.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của chuyến thăm của đoàn nhân dịp kỷ niệm 30 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Braxin. Chuyến thăm của đoàn Bộ trưởng và các nghị sĩ còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam – Braxin nói chung và đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thứ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Braxin cảm nhận được sự tiếp đón nồng hậu khi đến Việt Nam và hy vọng buổi làm việc sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Braxin quan tâm nhiều đến Việt Nam, bởi thế chuyến thăm lần này phái đoàn có cả lãnh đạo cấp cao của Bộ Nông nghiệp, các doanh nghiệp và đông đảo nghị sĩ. Một lần nữa, Braxin khẳng định luôn muốn thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao và quan hệ thương mại nông sản giữa hai nước.

Sau khi hội đàm, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh khẳng định sẽ chỉ đạo thúc đẩy giải quyết nhanh chóng hồ sơ để Braxin có thể sớm xuất khẩu thịt bò và quả dưa vàng sang Việt Nam. Phía Việt Nam mong muốn Braxin mở cửa cho tôm Việt Nam và xem xét yêu cầu bổ sung khi nhập khẩu cá tra Việt Nam. Thứ trưởng mong rằng Bộ NN&PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng  Braxin bên đều quan tâm đặt bốn vấn đề này trong tổng thể để cùng giải quyết. Đây là vấn đề nặng tính kỹ thuật nên Thứ trưởng đề nghị hai bên thống nhất chủ trương và giao bộ phận kỹ thuật cùng giải quyết sớm để có được sự đồng thuận, cùng ủng hộ nhau để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

NLA (Mard.gov.vn)27389