Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chiều ngày 24/1, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp thân mật bà Deborah Anne Paul – Đại sức đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam. Buổi tiếp có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chăn nuôi và các đơn vị có liên quan.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và bà Deborah Anne Paul – Đại sức đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh chúc mừng bà Deborah Anne Paul nhân dịp bà tân Đại sứ Canada vừa bắt đầu nhiệm kỳ tại Hà Nội từ tháng 11/2018 và chúc bà có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá quan hệ giữa Việt Nam và Canada rất tốt đẹp, Việt Nam nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ của Canada về hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt trong thương mại hai nước ngày càng phát triển. Tuy vậy, so với tiềm năng chung thì hai nước cần phải tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện hơn nữa. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh hy vọng trong nhiệm kỳ mới, quan hệ hợp tác thương mại sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp còn nhiều dư địa.

Bà Deborah Anne Paul đồng ý với Thứ trưởng về quan hệ ngoại giao song phương tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Canada trong suốt thời gian qua. “Chúng ta đã kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước từ năm 1973, thời gian gần đây hai nước đã nâng cấp quan hệ lên mức đối tác toàn diện”, bà Paul cho biết.

Từ năm 2015, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN. Với việc thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) cho hai nước Việt Nam – Canada đã đi vào hiệu lực, bà đại sứ tin rằng điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho việc thúc đẩy quan hệ song phương cũng như đầu tư giữa hai nước. Đặc biệt, tiềm năng hợp tác thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước còn rất lớn, việc thực thi CPTTP sẽ tạo ra nhiều cơ hội tăng cường hơn nữa mối quan hệ này. Bà bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Đại sứ quán Canada và Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục làm việc với nhau một cách hợp tác để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hiệp định.

Canada tự hào vì đã đồng hành với Việt Nam là đối tác phát triển trong suốt 25 năm qua, hỗ trợ Việt Nam khoảng 1,5 tỷ USD trong các chương trình hợp tác, giúp Việt Nam phát triển toàn diện, chú trọng đến hỗ trợ các dự án hướng đến đối tượng là phụ nữ và trẻ em gái. Trong lĩnh vực nông nghiệp, hiện tại đại sứ quán đã và đang hỗ trợ nhiều dự án liên quan đến phát triển doanh nghiệp nông nghiệp vừa và nhỏ, phát triển hợp tác xã, tín dụng nhỏ nông thôn,...

NLA (Mard.gov.vn)27073