Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung Quốc đã bàn giao tàu nuôi trồng thủy sản thông minh 100.000 tấn đầu tiên trên thế giới vào ngày 20 tháng 5 tại thành phố Thanh Đảo.


Trang trại cá di động Guoxin-1

Trang trại cá di động có tên Guoxin-1 đang được coi là bước đột phá công nghệ cho ngành nuôi trồng thủy sản biển sâu của Trung Quốc.

Theo Dong Shaoguang, Phó tổng giám đốc Qingdao Conson Development Group, nhà tài trợ quốc doanh của con tàu, hệ thống sản xuất của con tàu dựa vào sự trao đổi nước không ngừng giữa cabin và biển. Việc thay nước này cho phép môi trường nước trên tàu được bao bọc hoàn toàn và có thể kiểm soát được.

Con tàu có chiều dài 249,9 mét, trọng tải 100.000 tấn và lượng choán nước 130.000 - đủ lớn để chống chọi với bão. Gần 67 triệu USD đã được đầu tư vào con tàu.

Theo CGTN News và CMG, cabin có 15 phòng đều lớn hơn hai bể bơi tiêu chuẩn. Con tàu có thể sản xuất 3.700 tấn cá mỗi năm và sẽ tập trung vào các loại cá đù vàng, cá mú và cá hồi Đại Tây Dương. Dong nói với các phóng viên địa phương rằng con tàu đang nhắm mục tiêu chu kỳ sản xuất ngắn hơn (25%) và có khả năng sinh sản cao hơn từ ba đến năm lần so với lồng truyền thống.

Guoxin-1 sẽ nuôi thủy sản ở Biển Hoàng Hải, Biển Hoa Đông và Biển Đông, với lô hàng cá đù vàng đầu tiên được nuôi dự kiến ​​sẽ được đưa ra thị trường vào mùa thu năm 2022.

Các tàu Guoxin-2 và Guoxin-3 cùng kiểu sẽ được bàn giao vào tháng 3 năm 2024. Việc chế tạo phiên bản cải tiến, Guoxin-4, được lên kế hoạch bắt đầu vào cuối năm 2023.

T.H (theo Thefishsite)30702