Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 02/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh đã tiếp và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho ông Sergiy Zorya, chuyên gia cao cấp của World Bank nhằm ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của ông đối với ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp cho ông Sergiy Zorya, chuyên gia cao cấp của WB

Trong hơn hai năm qua, nhờ sự hỗ trợ và nỗ lực của ông Sergiy Zorya cũng như các đồng nghiệp, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ to lớn từ World Bank (WB) dưới hình thức các dự án vay vốn do IDA tài trợ và tài trợ. Kể từ thời điểm ông Sergiy Zorya đảm nhận vai trò lãnh đạo nhóm Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững ở Việt Nam (VnSAT), Dự án Cạnh tranh ngành Chăn nuôi và  và An toàn thực phẩm - Tài trợ bổ sung (LIFSAP - AF) và Dự án hỗ trợ kỹ thuật Xây dựng năng lực giám sát và đánh giá để thực hiện Kế hoạch tái cơ cấu nông nghiệp ở Việt Nam (MECARD), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ ông. Các dự án đã đóng góp rất lớn trong tổng quỹ đầu tư cho sự phát triển của ngành nông nghiệp.

Trân trọng những đóng góp của ông Sergiy Zorya đối với ngành Nông nghiệp - PTNT Việt Nam, thay mặt Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã trao tặng cho ông Sergiy Zorya Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp NN-PTNT". Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết rất vui khi biết rằng sau khi hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông Sergiy Zorya sẽ đảm nhận vị trí Chuyên gia Ecomon cao cấp tại Trung Á của WB. Thay mặt Bộ NN & PTNT, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến ông Sergiy Zorya, và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác của ông trong tương lai.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Sergiy Zorya cảm ơn Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng như tình cảm của các cán bộ ngành Nông nghiệp và PTNT đã dành cho ông trong suốt thời gian ông làm việc tại Việt Nam. Ông cho biết, thời gian hai năm không phải là dài nhưng ông cảm thấy thực sự hạnh phúc với những thành công cũng như những đóng góp của ông đối với ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam. Trong thời gian tới, ông hy vọng sẽ có dịp trở lại làm việc tại Việt Nam và hợp tác với Bộ NN&PTNT.

 

V.A (mard.gov.vn)26412