Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 11/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức buổi lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn cho bà Grete Lochen, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chủ trì buổi lễ.


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao tặng Kỷ niệm chương cho bà Grete Lochen, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết: Trong những năm vừa qua, quan hệ hợp tác song phương trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam và Na Uy đã đạt được những thành tựu đáng kể. Để có được những kết quả này, chúng ta phải ghi nhận sự hỗ trợ tích cực và nhiệt huyết của bà Grete Lochen trong nhiều lĩnh vực hợp tác với Bộ NN&PTNT. Thứ trưởng bày tỏ ấn tượng sâu sắc về ngành nuôi biển hiện đại và quy mô lớn của Na Uy - một trong những quốc gia đứng đầu về phát triển công nghệ nuôi trồng và khai thác thủy hải sản trên biển.
Mặc dù đại dịch Covid-19 đang trong giai đoạn cao điểm vào năm 2019, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu chặng đường 1/2 thế kỷ với nhiều hợp tác trong các lĩnh vực, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến vô cùng cảm kích khi bà Đại sứ cùng tham dự Hội thảo về công nghệ bền vững và các giải pháp cho nuôi trồng thủy sản công nghiệp được tổ chức theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến, thu hút gần 200 đại biểu tham dự.
Để ghi nhận những kết quả hợp tác hiệu quả sau khi bà Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ NN&PTNT tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn’ cho bà Grete Lochen, phần thưởng cao quý nhất của Bộ dành cho các đối tác quốc tế có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương vì ‘Sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn’, bà Grete Lochen muốn gửi lời cảm ơn Bộ NN&PTNT và các đồng nghiệp tại Bộ vì sự hợp tác chặt chẽ trong thời gian qua và khẳng định hai bên sẽ tiếp tục xây dựng niềm tin, sự tin tưởng lẫn nhau và nỗ lực nâng quan hệ Việt Nam – Na Uy lên một tầm cao mới.
Bà khẳng định Na Uy luôn sẵn sàng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và đồng hành cùng Bộ NN&PTNT nói riêng, Chính phủ Việt Nam nói chung trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.
“Ý định thư được ký kết vào năm ngoái sẽ là cơ sở pháp lý tốt để hai bên có thể tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự này và chúng ta sẽ làm cùng nhau, tư duy, bền vững và sáng tạo để thành công”, bà Grete Lochen nhấn mạnh.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến bày tỏ mong muốn với cương vị mới của bà Grete Lochen trong thời gian tới, bà Grete Lochen vẫn tiếp tục quan tâm ủng hộ Việt Nam trên các phương diện hợp tác song phương và đa phương để duy trì sự hợp tác bền chặt giữa hai bên./.

 

NLA (Mard.gov.vn)31020