Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sáng ngày 9/8, lễ trao kỷ niệm chương cho ông Kakioka Naoki – Phó trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã diễn ra trong không khí thân tình hữu nghị. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Lê Quốc Doanh chủ trì buổi lễ.Các kết quả của sự hợp tác tốt đẹp giữa Bộ NN & PTNT với Nhật Bản trong thời gian qua có sự đóng góp và hỗ trợ tích cực của ông Kakioka Naoki và các đồng nghiệp Nhật Bản khác. Với những thành tích đóng góp tích cực của ông Kakioka Naoki cho ngành NN & PTNT trong nhiệm kỳ 2015 – 2018 tại Việt Nam, ông đã hợp tác rất chặt chẽ với Bộ NN & PTNT để xây dựng các chương trình dự án trong các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng thủy lợi và nâng cao năng lực cho cán bộ của ngành nông nghiệp.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh gắn kỷ niệm chương cho ông Kakioka Naoki

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh gắn kỷ niệm chương cho ông Kakioka Naoki

Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như: Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc; Thành lập ngân hàng gien đông lạnh cho các giống lợn bản địa của Việt Nam và phát triển hệ thống chăn nuôi lợn bản địa bền vững bảo vệ đa dạng sinh học; Phát triển và phổ biến hệ thống sản xuất sắn bền vững thông qua quản lý sâu bệnh hại tại Việt Nam, Campuchia và Thái Lan; Quản lý nước Bến Tre. Các chương trình dự án trên đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, tạo sinh kế bền vững và nâng cao đời sống của người dân.

Bên cạnh đó, ông Kakioka Naoki cũng đã có những đóng góp xây dựng và triển khai Tầm nhìn trung và dài hạn trong hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn 2015 – 2019. Đây là khung hợp tác quan trọng giữa Bộ nông nghiệp hai nước.

Ông Kakioka Naoki bày tỏ sự cảm kích đối với sự tiếp đón nồng hậu của đoàn đại biểu Bộ NN & PTNT và rất vui khi được làm việc với Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Ông Naoki đã báo cáo với Thứ trưởng về tiến trình của một số dự án đang thực hiện và sẽ kết thúc sau khi ông hết nhiệm kỳ, đặc biệt nhấn mạnh đến dự án về chuỗi giá trị nông sản là vấn đề quan trọng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam, ông mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa của Bộ NN & PTNT trong dự án này. Ông hy vọng Bộ NN & PTNT sẽ tiếp tục dành cho người kế nhiệm sự hỗ trợ và hợp tác tốt đẹp như thời gian qua.

NLA (Mard.gov.vn)26539