Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Cục Thú y đã phối hợp với Sở NN-PTNT Sơn La, Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác với nội dung "Xây dựng chuỗi sản xuất sữa và vùng chăn nuôi bò sữa an dịch bệnh, an toàn thực phẩm để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022".


Lễ ký thỏa thuận hợp tác "Xây dựng chuỗi sản xuất sữa và vùng chăn nuôi bò sữa an dịch bệnh, an toàn thực phẩm để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022".

Đây là hoạt động thực hiện Nghị định thư được ký giữa Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Việt Nam với Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng vùng chăn nuôi, sản xuất an toàn.

Thứ trưởng biểu dương sự cố gắng của ngành Thú y trong thời gian vừa qua. "Mặc dù phải căng mình chống dịch nhưng cũng đã dành thời gian, lực lượng, hệ thống trang thiết bị để xây dựng vùng chăn nuôi an toàn. Bởi nếu không xây dựng các vùng an toàn thì cũng đồng nghĩa với việc không truy xuất được nguồn gốc dẫn đến không xuất khẩu được”, ông Tiến nói.

Lãnh đạo Bộ NN -PTNT cũng yêu cầu sau khi ký kết, các đơn vị, cơ quan chức năng phải tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, quyết liệt để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Cụ thể, với Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu phải thực hiện một loạt các biện pháp như: Thành lập Ban chỉ đạo - đây là yêu cầu bắt buộc để được công nhận Chuỗi an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y thế giới, Tổ chức nghiên cứu, quán triệt nắm rõ các quy định của Việt Nam cũng như quốc tế, các nước nhập khẩu, cụ thể ở đây là Trung Quốc...

Chiều 23/11 cũng diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác "Xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch, an toàn thực phẩm để xuất khẩu giai đoạn từ 2019 - 2022" giữa Cục Thú y, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa và Công ty Phú Gia.

nongnghiep.vn27940